Liên kết “ba nhà” để thương mại hóa sản phẩm

Mô hình hợp tác nghiên cứu, thương mại hóa các sản phẩm được Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTPlabs) hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) trong khu tiếp tục cho thấy những kết quả khởi sắc, khi vừa giới thiệu sản phẩm ứng dụng nano vàng kim tự tháp (PYRAMID) trong ACNEGEN - một sản phẩm giúp ngăn ngừa mụn và giảm viêm…

Phòng sạch trong SHTPlabs luôn rộng cửa để các doanh nghiệp vào nghiên cứu, hướng đến liên kết “ba nhà” khi thương mại hóa sản phẩm


Đây là sản phẩm nghiên cứu đầu tiên phối hợp giữa  SHTPlabs và Công ty Thế giới Gen, còn Công ty TNHH MediWorld là nhà phân phối chính thức sản phẩm ACNEGEN ra thị trường. Không chỉ sản phẩm ACNEGEN, trước đây SHTPlabs đã cho ra nhiều sản phẩm khác theo mô hình như trên, như Nano Curcumin, Nano bac, Nano gấc… và quan trọng nhất, tất cả các sản phẩm này đều được DN tham gia làm thương hiệu, phân phối theo những mô hình kinh doanh riêng, tạo đầu ra cho sản phẩm một cách rõ ràng. Theo ông Ngô Võ Kế Thành, Giám đốc SHTPlabs, sản phẩm này tiếp tục đánh dấu bước đi ban đầu thành công cho một mô hình hợp tác từ kết quả nghiên cứu khoa học tại SHTPlabs với DN trong Khu Công nghệ cao do cán bộ nghiên cứu phòng thí nghiệm nano và phòng thí nghiệm sinh học của SHTPlabs thực hiện.

Được biết, các kết quả nghiên cứu về nano vàng dạng kim tự tháp của SHTPlabs đã được các tạp chí uy tín trong hệ thống ISI chấp nhận xuất bản. ACNEGEN là một sản phẩm mỹ phẩm kết hợp giữa cao chiết thảo dược (Bạch chỉ, Hoắc hương, Hoàng kỳ, Kim ngân hoa, Ké đầu ngựa..) và nano vàng dạng kim tự tháp, có tác dụng làm tăng khả năng kháng khuẩn, ngăn ngừa mụn, giảm viêm  cho da. ACNEGEN là kết quả nghiên cứu khoa học biến thành sản phẩm thương mại hoàn chỉnh, đến tay người tiêu dùng, thay thế cho kiểu nghiên cứu rồi cất ngăn tủ.

  Trong buổi lễ giới thiệu sản ACNEGEN, SHTPlabs và Công ty Thế giới Gen đã ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị, với nội dung hai bên cùng hợp tác về nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực nano và sinh học; cam kết cùng tham gia các chương trình quốc gia, TP về phát triển các sản phẩm công nghệ cao thuộc lĩnh vực y sinh. Bên cạnh đó, hai bên cũng sẽ cùng nhau chia sẻ, hỗ trợ máy móc thiết bị, dây chuyền, công nghệ, con người… dựa trên nền tảng nguồn lực của hai bên.   


 
“Đây là mô hình hợp tác nghiên cứu, thương mại hóa các sản phẩm được hỗ trợ cho các DN trong Khu Công nghệ cao, sẽ được SHTPlabs nhân rộng trong thời gian tới”, ông Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Quản lý Khu công nghệ cao, cho biết. Ông Quốc nhần mạnh: Khi một sản phẩm được thương mại hóa thì việc liên kết giữa Nhà nước (ở đây là SHTPlabs) với nhà khoa học và DN là hết sức cần thiết. Khu Công nghệ cao luôn tạo mọi điều kiện cho DN, kể cả DN bên ngoài khu, tham gia vào “quy trình” này để có thêm những sản phẩm thương mại cũng như phát triển DN, đặc biệt là DN khởi nghiệp…

Những kết quả SHTPlabs làm được trong thời gian qua cho thấy đơn vị này chỉ mới khai phá “mảnh đất” liên quan đến các sản phẩm sinh học, trong khi còn nhiều lĩnh vực khác chưa được khai thác. Tuy  nhiên, ông Ngô Võ Kế Thành cho biết, từ nay đến cuối năm 2016, SHTPlabs sẽ công bố nhiều sản phẩm khác liên quan đến bán dẫn, vi mạch… và sẽ tiếp tục đưa ra sản phẩm theo liên kết “ba nhà” như cách làm hiện nay.

TẤN BA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện "Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” trên web

Thí điểm ứng dụng “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19”

Hội Tin học TPHCM cho biết, ứng dụng với tên gọi “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” đã được đưa vào thử nghiệm tại TPHCM. Ứng dụng được thiết kế trên nhiều nền tảng Web-app, Mobile-app và được vận hành trên hệ điều hành iOS và Android tại benhnhancovid.info 

Sản phẩm công nghệ

Keysight Technologies giới thiệu công cụ cải thiện vùng phủ sóng 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) cho hay, bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Câu chuyện công nghệ

Nhiều cách bảo vệ tài chính an toàn trên môi trường trực tuyến

Trojan ngân hàng nhắm vào nền tảng di động (hay còn gọi là banker) thường được tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Những chương trình độc hại này thoạt nhìn giống như các ứng dụng tài chính hợp pháp khác, nhưng khi nạn nhân nhập thông tin bảo mật để truy cập tài khoản thì kẻ tấn công cũng lấy được quyền truy cập vào các thông tin riêng tư này.

 

Thị trường - chính sách