Liên quân Arab kêu gọi giảm căng thẳng ở Yemen

SGGP
Liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu kêu gọi tất cả các bên ở Yemen chấm dứt tình trạng leo thang căng thẳng và quay lại thời điểm trước khi lực lượng vũ trang ở miền Nam ban bố tình trạng khẩn cấp tại thành phố cảng Aden. 

Các thành viên lực lượng an ninh Yemen tuần tra tại thành phố miền Nam Aden. Ảnh: AFP/TTXVN

Các thành viên lực lượng an ninh Yemen tuần tra tại thành phố miền Nam Aden. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn nhà nước của Saudi Arabia (SPA) ngày 27-4 đăng tải một tuyên bố cho biết, liên minh nhấn mạnh các bên phải ngừng mọi động thái đi ngược lại Thỏa thuận Riyadh. 

Trước đó, ngày 26-4, Hội đồng Chuyển tiếp miền Nam (STC) đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại Aden và một số địa phương ở miền Nam Yemen, tuyên bố thành lập khu vực tự trị của mình. Động thái này được cho đã làm phức tạp thêm cuộc xung đột dai dẳng hiện nay ở Yemen, khi liên minh Arab và chính phủ được cộng đồng quốc tế công nhận đang nỗ lực chống lại lực lượng Houthi, hiện đang kiểm soát nhiều nơi ở miền Bắc khiến nước này rơi vào tình trạng “nội chiến trong nội chiến”.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Người chăn tuần lộc chật vật trong mùa đông bất thường

Tộc người Sami ở Thụy Điển đang đau đầu tìm kiếm nguồn thức ăn cho cho tuần lộc vào mùa đông do hiện tượng Trái đất nóng lên làm thay đổi thảm thực vật, đe dọa sự sống còn và nguồn thức ăn của loài động vật này.