Liên tục xuất hiện thông tin lừa đảo xuất khẩu lao động

(SGGP).- Ngày 16-7, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTB-XH) cho biết thời gian gần đây, trên một số trang điện tử www.vatgia.com, www.chotoanquoc.com, www.tiepthi.com.vnwww.muaban.com.vn, www.duhocvieclam.com, www.chovinh.com... liên tục xuất hiện thông tin, thông báo tuyển chọn lao động đi làm việc tại Bồ Đào Nha và Canada với các điều kiện về thu nhập và chi phí không đúng quy định.

Sau khi kiểm tra, Cục Quản lý lao động ngoài nước kết luận các tổ chức, cá nhân ra thông báo tuyển dụng lao động xuất khẩu không có giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài. Vì vậy, đây là các hành vi tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài trái pháp luật. Cục Quản lý lao động ngoài nước đang phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Để giúp người lao động tránh bị lừa đảo, khi có nhu cầu xuất khẩu lao động hoặc để xác định doanh nghiệp tuyển dụng có đúng quy định, có giấy phép không, Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị người lao động có thể liên hệ với Cục Quản lý lao động ngoài nước theo số điện thoại 043.8249517 (bấm tiếp số máy lẻ 511, 601, 312 hoặc 302) hoặc Trung tâm Lao động ngoài nước (thuộc Bộ LĐTB-XH) số máy 043.7346093, số máy lẻ 97, Văn phòng Hỗ trợ lao động ngoài nước số máy 043.9366633.

Ngoài ra, có thể liên lạc thông qua các Sở LĐTB-XH tại các địa phương, các trung tâm giới thiệu việc làm địa phương do Sở LĐTB-XH quản lý.

V.Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: