Linh Huyền và chương trình “Nói chuyện cải lương“

SGGP
Từ đầu năm 2020, nghệ sĩ Linh Huyền đã bắt tay thực hiện chương trình Nói chuyện cải lương trên kênh YouTube Linh Huyền Media vào thứ bảy hàng tuần. 

Đến nay, chương trình của nữ nghệ sĩ này đã thực hiện được 12 tập, 15-20 phút/tập. Mỗi tập là một câu chuyện xuyên suốt, thông tin chi tiết về nguồn gốc hình thành và phát triển bộ môn nghệ thuật cải lương.

Sự đón nhận của nhiều khán giả yêu nghệ thuật cải lương là động lực giúp chị tiếp tục duy trì thực hiện các tập tiếp theo. Đây cũng là cách làm giúp nữ nghệ sĩ đỡ nhớ nghề và để góp phần tạo sự lan tỏa, đưa bộ môn nghệ thuật truyền thống đến với khán giả trẻ người Việt và khán giả quốc tế trong và ngoài nước, từ đó cùng chung tay gìn giữ, tạo sức lan tỏa của loại hình nghệ thuật truyền thống trong đời sống hiện đại.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Âm nhạc

Nhóm nhạc Việt - Cần bản sắc để tồn tại

Làng nhạc Việt thời gian qua chứng kiến không ít nhóm nhạc lớn, nhỏ xuất hiện, nhưng để có được ánh hào quang như thời trước, thực sự không dễ. Đã có nhiều vấn đề đặt ra như: làm sao để có được nhóm nhạc chất lượng “made in Vietnam”, nhóm nhạc Việt có đi được đường dài khi “học” làm bản sao xứ người, bản sắc riêng của các nhóm nhạc hiện tại thế nào?

Mỹ thuật

Sách và cuộc sống

Sách tranh Việt nhiều khởi sắc

Tại các cửa hàng sách, độc giả dễ dàng bị thu hút bởi dòng sách tranh Ehon của Nhật Bản, hay những cuốn sách tranh đến từ các nước phương Tây. Tuy nhiên, nếu bỏ qua thành kiến “sách ngoại là nhất”, sẽ thấy rằng, sách tranh Việt hiện có nhiều khởi sắc, thậm chí không thua kém sách ngoại.

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi
" />