Linh Huyền và chương trình “Nói chuyện cải lương“

SGGP
Từ đầu năm 2020, nghệ sĩ Linh Huyền đã bắt tay thực hiện chương trình Nói chuyện cải lương trên kênh YouTube Linh Huyền Media vào thứ bảy hàng tuần. 

Đến nay, chương trình của nữ nghệ sĩ này đã thực hiện được 12 tập, 15-20 phút/tập. Mỗi tập là một câu chuyện xuyên suốt, thông tin chi tiết về nguồn gốc hình thành và phát triển bộ môn nghệ thuật cải lương.

Sự đón nhận của nhiều khán giả yêu nghệ thuật cải lương là động lực giúp chị tiếp tục duy trì thực hiện các tập tiếp theo. Đây cũng là cách làm giúp nữ nghệ sĩ đỡ nhớ nghề và để góp phần tạo sự lan tỏa, đưa bộ môn nghệ thuật truyền thống đến với khán giả trẻ người Việt và khán giả quốc tế trong và ngoài nước, từ đó cùng chung tay gìn giữ, tạo sức lan tỏa của loại hình nghệ thuật truyền thống trong đời sống hiện đại.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Phim

Phim của đạo diễn gốc Việt nhận đề cử Emmy

Giải Emmy lần thứ 42 dành cho hạng mục tin tức và phim tài liệu (News & Documentary Emmy) vừa công bố danh sách đề cử năm nay, trong đó có sự xuất hiện của đạo diễn gốc Việt - Bảo Nguyễn.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Hội họa hướng về cộng đồng

Trong những ngày này, rất nhiều họa sĩ đã chung tay hướng về cộng đồng qua các tác phẩm. Các bức tranh không chỉ có giá trị cao về nghệ thuật mà còn góp phần lan tỏa nguồn năng lượng tích cực, chia sẻ một phần khó khăn với cộng đồng và lực lượng tuyến đầu.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.