Linh Huyền và chương trình “Nói chuyện cải lương“

SGGP
Từ đầu năm 2020, nghệ sĩ Linh Huyền đã bắt tay thực hiện chương trình Nói chuyện cải lương trên kênh YouTube Linh Huyền Media vào thứ bảy hàng tuần. 

Đến nay, chương trình của nữ nghệ sĩ này đã thực hiện được 12 tập, 15-20 phút/tập. Mỗi tập là một câu chuyện xuyên suốt, thông tin chi tiết về nguồn gốc hình thành và phát triển bộ môn nghệ thuật cải lương.

Sự đón nhận của nhiều khán giả yêu nghệ thuật cải lương là động lực giúp chị tiếp tục duy trì thực hiện các tập tiếp theo. Đây cũng là cách làm giúp nữ nghệ sĩ đỡ nhớ nghề và để góp phần tạo sự lan tỏa, đưa bộ môn nghệ thuật truyền thống đến với khán giả trẻ người Việt và khán giả quốc tế trong và ngoài nước, từ đó cùng chung tay gìn giữ, tạo sức lan tỏa của loại hình nghệ thuật truyền thống trong đời sống hiện đại.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên