Lồng đèn nội khoe sắc

Làng đèn Trung thu Phú Bình quận 11 TPHCM nằm trên một đoạn phố ngắn, có khoảng 6 cơ sở sản xuất đèn Trung thu. Mặt tiền là nơi để giao dịch bán sỉ, còn các công đoạn làm đèn thì nằm rải rác ở những con hẻm nhỏ phía trong. Đã nhiều năm, sức sống của làng vẫn được duy trì bởi những con người đã gắn bó máu thịt với nghề.

Những cơ sở sản xuất ở đây đã có nhiều cải tiến trong sản xuất. Những chiếc lồng đèn làm ra là công sức của cả cộng đồng, từ những em học sinh phụ giúp gia đình trong dịp hè, đến những nghệ nhân tạo hình… “Lửa” nghề được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác-là niềm tự hào của người dân ở đây.

Nhiều chủng loại lồng đèn phong phú.

 

Từ Phú Bình tỏa khắp nơi.

 

Anh Bình đã nhiều năm gắn bó với việc làm lồng đèn, người đã sáng tạo dụng cụ sản xuất quai lồng đèn nhanh, hàng loạt và đẹp.

 

Bỏ mối thành phẩm.

 

Lồng đèn giấy xếp đang được đầu tư sản xuất.

 

“Mua cho con đi!”.

Việt Dũng

Các tin, bài viết khác

Video

Kiểm tra thực phẩm tết từ chợ đầu mối, kho lạnh

Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết, vào những dịp cao điểm Tết Nguyên đán năm nay, Ban thành lập 20 đoàn kiểm tra với hơn 300 thanh tra viên để tăng cường kiểm tra việc phân phối, kinh doanh, tiêu thụ những mặt hàng thực phẩm tết. 

Giao lưu trực tuyến