Lừa bán căn hộ Chung cư La Bonita đã thế chấp

SGGP
Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM vừa cho biết, đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ và mở rộng điều tra vụ án lừa bán căn hộ tại chung cư La Bonita.

Tin liên quan

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát Điều tra - Công an TPHCM đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với các bị can Vũ Bảo Trinh (SN 1973), Tô Văn Chí Tâm (SN 1983, Giám đốc, đại diện pháp luật Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị, gọi tắt Công ty Nam Thị) và Hoàng Thái Anh (SN 1972, nguyên Giám đốc, đại diện pháp luật Công ty Nam Thị) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Kết quả điều tra xác định, Công ty Nam Thị là chủ đầu tư dự án Cao ốc văn phòng và căn hộ tại số 6 - 8 đường D2 (nay là đường Nguyễn Gia Trí), phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM, tên thương mại là Chung cư La Bonita. Dự án có quy mô 14 tầng, gồm 4 tầng văn phòng và 10 tầng căn hộ với tổng số 60 căn hộ. Bị can Vũ Bảo Trinh là người trực tiếp chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của Công ty Nam Thị cũng như quyết định giao dịch mua bán các căn hộ, sàn thương mại tại Chung cư La Bonita.

Từ năm 2014 đến nay, Công ty Nam Thị do Hoàng Thái Anh, sau đó là Tô Văn Chí Tâm làm đại diện đã ký kết nhiều hợp đồng bán trùng căn hộ, sàn thương mại tại Chung cư La Bonita cho nhiều người. Thủ đoạn các đối tượng sử dụng là thay đổi tên, ký hiệu căn hộ; thay đổi chủ sở hữu, người đại diện doanh nghiệp... khiến khách hàng lầm tưởng mua căn hộ, sàn thương mại khác nhau cũng như nhằm đối phó khi bị tranh chấp, khiếu kiện. Khi sự việc bị phát hiện, các đối tượng thuộc Công ty Nam Thị dùng nhiều thủ đoạn gian dối để che giấu, trốn tránh trách nhiệm nhằm chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Quá trình điều tra vụ án cũng cho thấy vào năm 2010, Công ty Nam Thị đã ký kết với Công ty Tài chính TNHH MTV Cao su Việt Nam hợp đồng tín dụng vay 95 tỷ đồng và các hợp đồng thế chấp toàn bộ khu đất tại tại số 6 - 8 đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM và tài sản hình thành trên đất (kể cả tài sản hình thành trong tương lai). Trong các hợp đồng quy định: trong thời gian thế chấp, không được sự đồng ý bằng văn bản của bên nhận thế chấp thì không được chuyển đổi, chuyển nhượng, thế chấp, góp vốn hoặc không được dùng tài sản để đảm bảo cho nghĩa vụ khác. Tuy nhiên, Công ty Nam Thị vẫn ký kết nhiều hợp đồng mua bán căn hộ, sàn thương mại cho khách hàng. Kết quả điều tra đến nay xác định có 30 căn hộ ký trùng hợp đồng bán cho 72 người, với số tiền mua căn hộ tổng cộng gần 191 tỷ đồng. 

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyên phạt 8 năm tù kẻ tuyên truyền chống phá Nhà nước

Tuyên phạt 8 năm tù kẻ tuyên truyền chống phá Nhà nước

Ngày 7-7, TAND tỉnh Lâm Đồng xét xử sơ thẩm vụ án “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đối với bị cáo Nguyễn Quốc Đức Vượng (29 tuổi, ngụ xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng).

Tư vấn Pháp luật

Có được hoàn tiền khám chữa bệnh lúc chưa có thẻ BHYT?

Tôi đăng ký và đóng tiền bảo hiểm y tế (BHYT) ở trường. Sau đó, tôi đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu. Tôi muốn đi khám bệnh nên đến phòng y tế trường để nhận thẻ BHYT nhưng nhân viên y tế trả lời chưa có thẻ và hướng dẫn tôi cứ đi khám, giữ hóa đơn lại rồi đến cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để được hoàn trả tiền. Vậy, tôi có được hoàn tiền không? (Bà Nguyễn Thị Mỹ Huyền, quận 7, TPHCM)?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án