Lung linh sắc màu cuộc sống

SGGP
Vẻ đẹp của sáng tạo nghệ thuật đã kể câu chuyện về trầm tích di sản, sự đa dạng của văn hóa Việt Nam.

Vào mùa. Ảnh: NGUYỄN THANH CƯỜNG

Vào mùa. Ảnh: NGUYỄN THANH CƯỜNG

Đa dạng về văn hóa, rạng rỡ về cảnh sắc, những khung hình tuyệt đẹp về thiên nhiên, con người Việt Nam đã được các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên ghi lại, giới thiệu trong Cuộc thi Ảnh Việt Nam 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa” do UNESCO phối hợp Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, Tạp chí Ngày nay và Không gian Văn hóa sáng tạo Toong tổ chức. Vẻ đẹp của sáng tạo nghệ thuật đã kể câu chuyện về trầm tích di sản, sự đa dạng của văn hóa Việt Nam. Đó có thể là dàn nhạc ngũ âm của người Khmer; nghề dệt vải của người Pà Thẻn ở Tuyên Quang; nghề ươm tơ, dệt lụa truyền thống ở Vũ Thư, Thái Bình; nghề làm nón ngựa mang đậm bản sắc văn hóa Bình Định; nghề kéo rớ chồ ở Cửa Đại, Quảng Nam; nghề đan vá lưới đánh cá ở Bạc Liêu giữa mênh mang mùa nước nổi Nam bộ; hay màn rũ cá của ngư dân Bình Thuận sau chuyến ra khơi... 

Chúng tôi trân trọng giới thiệu một số tác phẩm của các tác giả tham gia cuộc thi ảnh này.
Lung linh sắc màu cuộc sống ảnh 1 Vá lưới. Ảnh: NGUYỄN VĂN DŨNG
Lung linh sắc màu cuộc sống ảnh 2 Làm nón ngựa ở Bình Định. Ảnh: TRẦN VĂN HỒNG
Lung linh sắc màu cuộc sống ảnh 3 Thăm rớ Cửa Đại. Ảnh: KIM BÙI MẠNH
Lung linh sắc màu cuộc sống ảnh 4 Nối nghiệp. Ảnh: TRƯƠNG THẾ CẦU
Lung linh sắc màu cuộc sống ảnh 5 Hoa đồng nội. Ảnh: HOÀNG BÍCH NHUNG
Lung linh sắc màu cuộc sống ảnh 6 Dàn nhạc ngũ âm. Ảnh: THẠCH MINH LỄ

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyệt vời những cung đường

Tuyệt vời những cung đường

Không chỉ là giải thi đấu thể thao, cuộc đua xe đạp xuyên Việt hàng năm còn cho chúng ta chiêm ngưỡng những hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, năng động, phát triển trên khắp các nẻo đường của cuộc hành trình, từ Bắc chí Nam.

Video

Giao lưu trực tuyến

Học sinh TPHCM không lo thiếu chỗ học sau tốt nghiệp THCS

Sáng 12-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức buổi giao lưu trực tuyến Tuyển sinh đầu cấp và các hướng đi sau lớp 9 tại TPHCM để cung cấp đầy đủ thông tin về tuyển sinh vào lớp 1,6,10 và những cơ hội học tập sau THCS cho phụ huynh và học sinh. Có hơn 100 câu hỏi của bạn đọc gửi đến, được các nhà quản lý và chuyên gia giáo dục trả lời trong buổi giao lưu sáng nay.