Lung linh sắc màu cuộc sống

SGGP
Vẻ đẹp của sáng tạo nghệ thuật đã kể câu chuyện về trầm tích di sản, sự đa dạng của văn hóa Việt Nam.

Vào mùa. Ảnh: NGUYỄN THANH CƯỜNG

Vào mùa. Ảnh: NGUYỄN THANH CƯỜNG

Đa dạng về văn hóa, rạng rỡ về cảnh sắc, những khung hình tuyệt đẹp về thiên nhiên, con người Việt Nam đã được các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên ghi lại, giới thiệu trong Cuộc thi Ảnh Việt Nam 2020 “Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa” do UNESCO phối hợp Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, Tạp chí Ngày nay và Không gian Văn hóa sáng tạo Toong tổ chức. Vẻ đẹp của sáng tạo nghệ thuật đã kể câu chuyện về trầm tích di sản, sự đa dạng của văn hóa Việt Nam. Đó có thể là dàn nhạc ngũ âm của người Khmer; nghề dệt vải của người Pà Thẻn ở Tuyên Quang; nghề ươm tơ, dệt lụa truyền thống ở Vũ Thư, Thái Bình; nghề làm nón ngựa mang đậm bản sắc văn hóa Bình Định; nghề kéo rớ chồ ở Cửa Đại, Quảng Nam; nghề đan vá lưới đánh cá ở Bạc Liêu giữa mênh mang mùa nước nổi Nam bộ; hay màn rũ cá của ngư dân Bình Thuận sau chuyến ra khơi... 

Chúng tôi trân trọng giới thiệu một số tác phẩm của các tác giả tham gia cuộc thi ảnh này.
Lung linh sắc màu cuộc sống ảnh 1 Vá lưới. Ảnh: NGUYỄN VĂN DŨNG
Lung linh sắc màu cuộc sống ảnh 2 Làm nón ngựa ở Bình Định. Ảnh: TRẦN VĂN HỒNG
Lung linh sắc màu cuộc sống ảnh 3 Thăm rớ Cửa Đại. Ảnh: KIM BÙI MẠNH
Lung linh sắc màu cuộc sống ảnh 4 Nối nghiệp. Ảnh: TRƯƠNG THẾ CẦU
Lung linh sắc màu cuộc sống ảnh 5 Hoa đồng nội. Ảnh: HOÀNG BÍCH NHUNG
Lung linh sắc màu cuộc sống ảnh 6 Dàn nhạc ngũ âm. Ảnh: THẠCH MINH LỄ

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẵn sàng cho Ngày hội lớn của đất nước

Sẵn sàng cho Ngày hội lớn của đất nước

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến 2-2-2021, là một trong những sự kiện quan trọng nhất của đất nước. Những ngày này, trên khắp phố, phường Thủ đô Hà Nội đã được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa, băng rôn, pa nô, áp phích... tạo bầu không khí phấn khởi, vui tươi chào mừng Đại hội. 

Video

Cầu thủ Quả bóng vàng Việt Nam 2020 tri ân các cựu cầu thủ

Trong mùa giải 2019, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên chương trình trao quà cho các cựu cầu thủ gặp hoàn cảnh khó khăn đã không diễn ra được. Năm nay, bằng nỗ lực duy trì hoạt động nối dài của Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam, BTC đã tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu, tặng quà tết cựu cầu thủ vào sáng 25-1, nhằm giữ thông lệ thường niên, mang ý nghĩa nhân văn, tạo giá trị cộng đồng.

Giao lưu trực tuyến