Lùng mua cau non bán sang Trung Quốc

SGGP
Gần đây, nhiều thương lái đã đổ xô đến các huyện Ngọc Hồi, Đắk Glei (tỉnh Kon Tum) lùng mua cau non với giá từ 18.000 - 25.000 đồng/kg.

Thương lái mua cau non để bán sang Trung Quốc

Thương lái mua cau non để bán sang Trung Quốc

Theo một số thương lái, họ mua cau non rồi gom hàng chuyển ra TP Đà Nẵng để xuất sang Trung Quốc, chứ không biết thương lái Trung Quốc mua để làm gì. Trong khi đó, nhiều hộ dân thấy cau bán được giá đã có ý định chuyển sang trồng cau. Tuy nhiên, theo TS Trương Hồng, Quyền Viện trưởng Viện Khoa học kỹ thuật nông lâm nghiệp Tây Nguyên, việc phá bỏ các loại cây trồng khác để chuyển đổi trồng cau là nguy hiểm vì mặt hàng này khá bấp bênh, đầu ra phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc. Vì thế cần khuyến cáo nông dân không nên chuyển đổi ồ ạt sang trồng cau. 

Ông Tống Văn Đồng, Phó Chủ tịch UBND xã Bờ Y (huyện Ngọc Hồi), cho biết đang nắm bắt thông tin để khuyến cáo dân đừng vì thấy lợi nhuận trước mắt mà ồ ạt chuyển sang trồng cau.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân mua sắm tại siêu thị

TPHCM: Sức mua rằm tháng Chạp tăng

Chiều tối 16-1 (ngày 14 tháng Chạp năm Tân Sửu), ghi nhận từ một số chợ truyền thống, siêu thị trên địa bàn TPHCM, sức mua bắt đầu nhích dần, người tiêu dùng đi mua sắm chộn rộn hơn so với vài tuần trước đó. 

Địa ốc

The 9 Stellars – Đô thị xanh sở hữu giá trị sống chuẩn châu Âu

Chú trọng vào việc ưu tiên diện tích cho các mảng không gian xanh, kiến tạo môi trường sống cân bằng. Phân khu Biệt thự phố tại The 9 Stellars mang đến một không gian sống thu hút cộng đồng những người trẻ tuổi, thành đạt và am tường phong cách.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index mất thêm gần 14 điểm

Thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch ngày 18-1 tiếp tục giảm. VN-Index giảm gần 14 điểm và trên thị trường có đến hơn 200 mã chứng khoán giảm sàn do nhiều tài khoản tiếp tục bị call margin (ép bán vì cổ phiếu vay giảm dưới ngưỡng an toàn) khiến tâm lý nhà đầu tư hoảng loạn, dẫn đến tình trạng bán tháo hàng loạt.  

Nông nghiệp

Kon Tum bác thông tin Công ty Sâm Việt Nam sở hữu 10ha sâm Ngọc Linh

Cơ quan chức năng ở Kon Tum đã vào cuộc kiểm tra, xác định không có chuyện Công ty Cổ phần đầu tư Sâm Việt Nam (Công ty Sâm Việt Nam) sở hữu 10ha sâm Ngọc Linh như công bố. Phía doanh nghiệp này cũng không làm việc với đoàn liên ngành nên không biết công ty này mua sản phẩm ở đâu để làm nguyên liệu sản xuất.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế