“Lung trời” giữa đồng bằng

Tiết trời lập Đông, bước chân vào Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng thật thú vị khi được cảm nhận không khí trong lành, tận hưởng thiên nhiên hoang dã với ngút ngàn màu xanh của tràm, dây choại, lau sậy... 
Từ tháp canh nhìn xuống Lung Ngọc Hoàng như lá phổi xanh của ĐBSCL
Từ tháp canh nhìn xuống Lung Ngọc Hoàng như lá phổi xanh của ĐBSCL

Thuộc địa bàn huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, Lung Ngọc Hoàng nơi đây được ví von như lá phổi xanh của ĐBSCL. Điều đặc biệt là trong Lung Ngọc Hoàng có nhiều hệ thống lung như: Lung Chuối Nước, Lung Trăn, Lung Ba Đìa, Lung Sen…

“Lung trời” giữa đồng bằng ảnh 1  Lung Sen thanh tịnh
“Lung trời” giữa đồng bằng ảnh 2  Bông súng đồng

Lung Ngọc Hoàng có diện tích trên 2.800 ha, đây là vùng đất rất đặc biệt khi có gần 500 loài cây, con sinh sống. Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, Lung Ngọc Hoàng có 330 loài thực vật bậc cao có mạch, trong đó có một số loại có khả năng sinh sống được cả ở môi trường nước mặn.

Động vật rừng nơi đây được xác định gồm 206 loài động vật có xương sống trên cạn, phân theo các lớp ếch nhái, bò sát, lớp chim và lớp thú. Thủy sản có 77 loài cá được ghi nhận ở khu vực này, chiếm 77% tổng số loài đã ghi nhận được ở các thủy vực nước ngọt của ĐBSCL.
“Lung trời” giữa đồng bằng ảnh 3 Cò ốc trong sách đỏ, sống ở Lung Ngọc Hoàng
“Lung trời” giữa đồng bằng ảnh 4

Trăn Gấm xuất hiện nhiều ở Lung Trăn

“Lung trời” giữa đồng bằng ảnh 5 Lực lượng kiểm lâm thả động vật quý hiếm về với thiên nhiên
“Lung trời” giữa đồng bằng ảnh 6 Tuần tra bảo vệ Lung Ngọc Hoàng
“Lung trời” giữa đồng bằng ảnh 7 Diễn tập phòng chống cháy rừng  

Đọc nhiều nhất

Trạm thu phí “ngáng” đường

Trạm thu phí “ngáng” đường

Trạm thu phí Bỉm Sơn thuộc Dự án xây dựng quốc lộ 1 đoạn tránh TP Thanh Hóa đặt tại Km286+397 quốc lộ 1A, trên địa bàn phường Bắc Sơn (thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Giao lưu trực tuyến