Malaysia và Ấn Độ hợp tác chống khủng bố

Nhân chuyến thăm Ấn Độ của Thủ tướng Malaysia Najib Razak ngày 1-4, Malaysia và Ấn Độ đã ký kết 6 bản ghi nhớ (MOU) và thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.

Trong tuyên bố chung sau cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo, hai bên cũng nhất trí tăng cường hợp tác song phương trong lĩnh vực tài chính. Về vấn đề chống khủng bố, hai nhà lãnh đạo nhắc lại cam kết mạnh mẽ của mình trong cuộc chiến chống khủng bố dưới mọi hình thức, đồng thời nhất trí sẽ làm việc chặt chẽ với nhau để giải quyết mối đe dọa này. Hai bên nhấn mạnh cuộc chiến chống khủng bố không chỉ là việc tiêu diệt các phần tử khủng bố, các tổ chức và mạng lưới, mà cả việc xác định và đưa ra biện pháp chống lại các quốc gia ủng hộ và hỗ trợ tài chính cho khủng bố.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”