Mất an toàn giao thông trên đường Nguyễn Văn Linh

SGGP
Những ngày cuối tháng 9, đường dây nóng Báo SGGP nhận được thông tin phản ánh từ bạn đọc về sự xuống cấp nghiêm trọng của đại lộ Nguyễn Văn Linh, đoạn qua phường Tân Phong, quận 7 (TPHCM). Trong mùa mưa này, trên đoạn đường chỉ chừng 1km xuất hiện nhiều ổ voi, ổ trâu đọng đầy nước. 

Người điều khiển xe gắn máy đi dưới mưa thường xuyên bị té ngã, xây xát cả người. Đáng nói là trên cung đường này có rất nhiều xe tải các loại có tải trọng lớn, chở đầy hàng hóa, rầm rập từ TPHCM đi các tỉnh miền Tây Nam bộ và ngược lại, không đảm bảo an toàn giao thông cho người lưu thông bằng xe gắn máy trên đường.

Trước thực trạng này, Sở GTVT TPHCM cần yêu cầu Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng sửa chữa ngay các vị trí mặt đường hư hỏng trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, ngay trong mùa mưa.

Bởi theo dự kiến, sau ngày 30-9 các hoạt động sản xuất kinh doanh, mua bán, giao thương, đi lại… sẽ dần trở lại bình thường trên địa bàn TP, đường sá sẽ đông đúc xe cộ như trước. Nếu không khắc phục được các ổ voi, ổ trâu nói trên thì nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông ở trục đường xuyên tâm TP là điều chắc chắn xảy ra.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Làm căn cơ

- Một loạt địa phương đang tính toán cho các dự án logistics lớn. Từ này không chỉ có nghĩa là kho vận, mà còn là nhiều hoạt động khác như một phần của quản lý chuỗi cung ứng. 

Sự kiện & Bình luận

Tâm điểm của quá trình phát triển

Ngày 26-8, khi đưa ra quyết định giãn dân ở những khu nhà lưu trú, nhà trọ lụp xụp, chật chội, có nguy cơ cao lây lan dịch Covid-19 đến nơi tạm cư thoáng rộng, sạch sẽ nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã đặt vấn đề về việc thành phố sẽ phải tính toán lại quy hoạch bộ mặt đô thị gắn với mật độ nhà ở, khu dân cư, nhất là của bộ phận người nghèo, người thu nhập thấp.