Mất an toàn giao thông trên đường Nguyễn Văn Linh

SGGP
Những ngày cuối tháng 9, đường dây nóng Báo SGGP nhận được thông tin phản ánh từ bạn đọc về sự xuống cấp nghiêm trọng của đại lộ Nguyễn Văn Linh, đoạn qua phường Tân Phong, quận 7 (TPHCM). Trong mùa mưa này, trên đoạn đường chỉ chừng 1km xuất hiện nhiều ổ voi, ổ trâu đọng đầy nước. 

Người điều khiển xe gắn máy đi dưới mưa thường xuyên bị té ngã, xây xát cả người. Đáng nói là trên cung đường này có rất nhiều xe tải các loại có tải trọng lớn, chở đầy hàng hóa, rầm rập từ TPHCM đi các tỉnh miền Tây Nam bộ và ngược lại, không đảm bảo an toàn giao thông cho người lưu thông bằng xe gắn máy trên đường.

Trước thực trạng này, Sở GTVT TPHCM cần yêu cầu Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng sửa chữa ngay các vị trí mặt đường hư hỏng trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, ngay trong mùa mưa.

Bởi theo dự kiến, sau ngày 30-9 các hoạt động sản xuất kinh doanh, mua bán, giao thương, đi lại… sẽ dần trở lại bình thường trên địa bàn TP, đường sá sẽ đông đúc xe cộ như trước. Nếu không khắc phục được các ổ voi, ổ trâu nói trên thì nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông ở trục đường xuyên tâm TP là điều chắc chắn xảy ra.

ĐỨC TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Bóng đá tử tế

- Vờ Ép Ép dứt khoát từ chối lời mời cho mượn sân của câu lạc bộ để đội tuyển trở về vẫn có “sân nhà” quen thuộc. Sân Mỹ Đình được cải tạo đủ chuẩn thi đấu quốc tế thì liên đoàn bóng đá xứ mình sẽ tránh được “bàn thua”?

Sự kiện & Bình luận

Khẩn trương thực hiện Nghị quyết 128

Với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11-10-2021, thay thế Chỉ thị 15, 16, 19.