Mặt trận Tổ quốc TPHCM: Tạo sự đồng thuận cùng kiềm chế lạm phát

(SGGP). – Ngày 11-3, Ủy ban MTTQ TPHCM tổ chức hiệp thương thống nhất chương trình hành động của MTTQ thực hiện Nghị quyết số 11 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội.

Bà Võ Thị Dung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ TP, cho biết nội dung trọng tâm trong năm 2011 của mặt trận các cấp là cùng với những tổ chức thành viên chủ động hỗ trợ, phối hợp để tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân chủ trương của Đảng, Chính phủ và chính quyền các cấp, tạo sự đồng thuận, quyết tâm chung sức chung lòng khắc phục khó khăn, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế. Ủy ban MTTQ TP phát động phong trào “3 tiết kiệm, 3 tương trợ” (tiết kiệm điện, chi tiêu công, không tiêu dùng hàng xa xỉ; tương trợ người nghèo, gia đình chính sách, công - nông dân, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người khuyết tật, trẻ mồ côi) trên toàn địa bàn TPHCM.

Mặt trận các cấp cũng đẩy mạnh cuộc vận động “Vì người nghèo”, phấn đấu vận động 70 tỷ đồng trong năm 2011 nhằm chăm lo cho người nghèo, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Đặc biệt, mặt trận sẽ vận động hội viên, nhân dân phát huy dân chủ, tăng cường giám sát đầu tư cộng đồng, tố cáo những hành vi buôn bán hàng gian, hàng giả, trục lợi gây biến động giá trên địa bàn.

Hội nghị cũng đã hiệp thương cử bổ sung ông Trần Tấn Hùng, Ủy viên Ban  Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Tân Phú giữ chức danh Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban MTTQ TP khóa IX (nhiệm kỳ 2009 - 2014).

H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP