Sri Lanka

Máy bay của LTTE ném bom các cơ sở dầu khí

Sáng 29-4, “hai phi đội máy bay hạng nhẹ” của Lực lượng những Con hổ Giải phóng Tamil (LTTE) đã ném bom một cơ sở lọc dầu và một kho dự trữ nhiên liệu ở thủ đô Colombo, buộc các cổ động viên phải rời khỏi sân thể thao, nơi đang diễn ra vòng chung kết World Cup môn bóng chày. Đại diện LTTE cho biết trong vòng một giờ, “hai phi đội máy bay” của họ đã tấn công các mục tiêu ở thủ đô và quay về các vị trí bí mật của họ.

Đây là cuộc tấn công trả đũa sau khi quân đội Sri Lanka ném bom khu ngoại ô thành phố Kilinochchi (thuộc lãnh thổ do LTTE kiểm soát), cách thủ đô 330 km về phía Bắc. Đây là cuộc không kích thứ 3 của LTTE vào thủ đô Colombo trong vòng chưa đầy 2 tháng qua. Ngày 26-4 vừa qua, sân bay quốc tế Colombo buộc phải đóng cửa vì có máy bay lạ tình nghi của LTTE tiến về thủ đô.

Bộ Quốc phòng Sri Lanka xác nhận LTTE đã ném bom kho dầu tại Kolonnawa, ngoại ô Colombo và một cơ sở khí hóa lỏng tại Muthurajawela, khu vực dân cư thưa thớt trên đường đến sân bay quốc tế. Phần lớn khu vực thủ đô Colombo, trong đó có sân bay và một căn cứ quân sự, bị mất điện. Kho dầu bốc cháy, tuy nhiên mức độ thiệt hại chưa được xác định.

Vài giờ sau vụ tấn công trên, các máy bay chiến đấu của quân Chính phủ Sri Lanka đã ném bom các vị trí của LTTE ở Kilinochchi.

X.H.
(Theo AFP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.