Mexico tiêu diệt trùm ma túy

Cơ quan Tổng công tố liên bang Mexico cho biết trong cuộc đấu súng vào đêm 9-2 (giờ địa phương), lực lượng liên bang đã tiêu diệt 15 tội phạm ma túy, trong đó có ông trùm Juan Francisco biệt danh H2 - của băng nhóm Beltrán Leyva tại bang phía Bắc Nayarit. Lực lượng chức năng gồm Bộ Hải quân, Lực lượng vũ trang và cảnh sát địa phương, đã sử dụng trực thăng Black Hawk để yểm trợ trong chiến dịch trên nhằm giảm mức độ nguy hiểm đối với dân thường và đặc nhiệm. Chiến dịch được tiến hành tại 2 địa điểm gồm thủ phủ Tepic và sân bay của bang Nayarit.

Toàn bộ đối tượng bị tiêu diệt được xác minh thuộc băng tội phạm Beltrán Leyva, tách ra từ băng Sinaloa của ông trùm khét tiếng Guzmán vào năm 2008. Nayarit hiện là địa bàn tranh chấp giữa các băng nhóm ma túy Sinaloa và Jalisco Nueva Generación. Tại bang này, lực lượng chức năng đã phá hủy nhiều khu vực trồng cây cần sa, thuốc phiện cùng nhiều cơ sở chế biến cocain và heroin.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.