Miền Bắc rét đậm : Có thể xuất hiện băng giá

  • TPHCM: Xuất hiện đợt triều cường đầu tiên năm 2009

(SGGP).- Hôm qua, 8-1, nhiệt độ ở Bắc bộ đã xuống rất thấp. Trong đó, thấp nhất là ở các tỉnh thuộc Đông Bắc bộ: mức trung bình là 11 - 12°C, riêng khu vực núi cao thuộc các tỉnh như Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang là 6-8oC. Trời rét đậm, nhiều nơi rét hại. Khu vực phía Tây Bắc bộ có nền nhiệt độ cao hơn Đông Bắc bộ từ 1 - 1,5°C.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, nhiệt độ trong vài ngày tới còn tiếp tục giảm sau khi có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường nữa vào ngày 11 hoặc 12-1, ở vùng núi cao thuộc Đông Bắc và Tây Bắc có thể xuất hiện băng giá do nhiệt độ giảm sâu xuống mức 3 – 5°C. Ở Hà Nội, từ nay đến ngày 11-1, nhiệt độ có thể giảm xuống chỉ còn 9°C và cũng xảy ra rét hại.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương khẳng định, hôm nay 9-1, ở hạ lưu sông Sài Gòn sẽ xuất hiện đỉnh triều cường. Mực nước trên sông Sài Gòn tại trạm thủy văn An Phú sẽ dao động từ 1,4 đến 1,45m (trên báo động 2). Đây là đợt triều cường đầu tiên của TPHCM trong năm 2009.

Văn Phúc

Các tin, bài viết khác