Miền Nam Thái Lan: Xảy ra các vụ tấn công đồng loạt

Quân đội Thái Lan tăng cường an ninh tại miền Nam.

Sáng ngày 7-11, một nhân viên trường học đã bị một số tay súng lạ mặt bắn chết khi đang trên đường đến trường ở quận Ra-Ngae. Khoảng 30 phút sau, một vụ đánh bom tại nhà ga xe lửa gần quận Cho-Ai-Rong, nhưng may mắn không ai thiệt mạng do không có tàu và hành khách ở ga lúc đó. Các nguồn tin ban đầu cho biết quả bom là loại tự tạo, nặng khoảng 5kg.

Trước đó, ngày 6-11, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Boonrawd Somtas cho biết ông hiểu rõ mối lo ngại của cộng đồng quốc tế, nhưng lúc này chưa phải là thời điểm hủy bỏ tình trạng thiết quân luật. Vấn đề miền Nam là chuyện nội bộ của Thái Lan và Thái Lan sẽ cố gắng tự giải quyết.

H.Ch. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.