Miền Nam Thái Lan: Xảy ra các vụ tấn công đồng loạt

Quân đội Thái Lan tăng cường an ninh tại miền Nam.

Sáng ngày 7-11, một nhân viên trường học đã bị một số tay súng lạ mặt bắn chết khi đang trên đường đến trường ở quận Ra-Ngae. Khoảng 30 phút sau, một vụ đánh bom tại nhà ga xe lửa gần quận Cho-Ai-Rong, nhưng may mắn không ai thiệt mạng do không có tàu và hành khách ở ga lúc đó. Các nguồn tin ban đầu cho biết quả bom là loại tự tạo, nặng khoảng 5kg.

Trước đó, ngày 6-11, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Boonrawd Somtas cho biết ông hiểu rõ mối lo ngại của cộng đồng quốc tế, nhưng lúc này chưa phải là thời điểm hủy bỏ tình trạng thiết quân luật. Vấn đề miền Nam là chuyện nội bộ của Thái Lan và Thái Lan sẽ cố gắng tự giải quyết.

H.Ch. (Theo THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.