Miễn phí vé tham quan Di sản Huế vào ngày Quốc khánh 2-9

(SGGPO). - Chiều 30-8, TS. Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế cho biết, tất cả người Việt Nam khi đến tham quan bất cứ điểm di tích nào thuộc Quần thể di tích cố đô Huế trong ngày Quốc khánh 2-9 đều được miễn phí vé tham quan.

Ngoài những hoạt động phục vụ thường xuyên, như: lễ đổi gác, biểu diễn Nhã nhạc, hoạt cảnh Hoàng Thái hậu hồi cung…, dịp này Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế còn tổ chức 2 triển lãm tại khu vực Trường lang, Tử Cấm Thành, gồm: “Một số tư liệu về tiến sĩ Việt Nam dưới các triều đại phong kiến” và “Tinh thần tự tôn dân tộc trong thơ trên điện thái Hòa”.

Người dân và du khách Việt Nam được miễn phí vé tham quan các di tích thuộc Quần thể di tích cố đô Huế trong ngày Quốc khánh 2-9.

Ngày 2-9 cũng là ngày đầu diễn ra chương trình kích cầu “Tuần lễ Vàng Du lịch tại Di sản Huế” đợt 3 năm 2015 kéo dài từ ngày 2 đến 8 tháng 9 năm 2015.

Theo đó, du khách sẽ được hưởng các ưu đãi đặc biệt tring tuần lễ này: Giảm giá vé tham quan di tích cho các đoàn sinh viên trong nước; Miễn vé tham quan lăng Thiệu Trị và cung An Định khi mua vé tuyến 3 điểm Hoàng cung – lăng Minh Mạng – lăng Khải Định. Miễn vé tham quan các điểm còn lại (lăng Gia Long, lăng Thiệu Trị, điện Hòn Chén và cung An Định) khi mua vé tuyến 4 điểm (Hoàng cung – lăng Minh Mạng – lăng Tự Đức – lăng Khải Định), vé có giá trị trong 2 ngày; Miễn phí thuyết minh tại các điểm di tích cho các đoàn từ 20 khách trở lên; Giảm 30% giá vé xem biểu diễn Nhã nhạc tại Nhà hát Duyệt Thị Đường (từ 10 giờ đến 10 giờ 40 phút và từ 15 giờ đến 15 giờ 40 phút hàng ngày); Giảm 15% giá dịch vụ chụp ảnh cung đình trong Đại Nội; Giảm 10% giá vé dịch vụ xe điện Hoàng Cung của Công ty Hoàng Thành và phục vụ nước uống miễn phí cho khách đi xe; Giảm 15-25% đồ uống tại Cơ sở dịch vụ văn hóa 145 Phan Đình Phùng cho du khách đến sử dụng dịch vụ khi cầm theo vé tham quan các điểm di tích Huế trong tuần này; Giảm 10% giá các loại hình dịch vụ khác trong khu di sản Huế. 

Văn Thắng

Miễn phí vé tham quan Di sản Huế vào ngày Quốc khánh 2-9 ảnh 2

Các tin, bài viết khác

Các tin, bài viết khác