Miễn phí vé xe buýt hành khách 75 tuổi trở lên

(SGGPO).- Chiều 3-3, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, nhằm thực hiện chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi Việt Nam trên địa bàn TP giai đoạn từ nay đến năm 2020, Sở Giao thông Vận tải sẽ miễn vé xe buýt đối với người cao tuổi.

Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng triển khai đến các đơn vị vận tải xe buýt thực hiện việc miễn phí vé xe buýt đối với người 75 tuổi trở lên khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe buýt; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các đơn vị vận tải trong việc triển khai thực hiện, nhằm chấn chỉnh kịp thời các trường hợp phân biệt đối xử hoặc thu tiền đối với hành khách được ưu tiên này. Bên cạnh đó, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng hướng dẫn các doanh nghiệp vận tải thông tin rõ trên xe buýt hành khách được miễn vé và cách thức thực hiện theo đúng chủ trương của thành phố và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Trong một động thái bất ngờ, chuỗi bán lẻ có lượng truy cập đứng thứ nhì tại thị trường xứ mình vừa mở gian hàng chính thức trên sàn thương mại điện tử đứng thứ nhất. Không lẽ họ lại thừa nhận mình “dưới cơ” và giúp đối thủ càng mạnh lên?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn