Miễn phí vé xe buýt hành khách 75 tuổi trở lên

(SGGPO).- Chiều 3-3, Sở Giao thông Vận tải TPHCM cho biết, nhằm thực hiện chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi Việt Nam trên địa bàn TP giai đoạn từ nay đến năm 2020, Sở Giao thông Vận tải sẽ miễn vé xe buýt đối với người cao tuổi.

Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng triển khai đến các đơn vị vận tải xe buýt thực hiện việc miễn phí vé xe buýt đối với người 75 tuổi trở lên khi tham gia giao thông bằng phương tiện xe buýt; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các đơn vị vận tải trong việc triển khai thực hiện, nhằm chấn chỉnh kịp thời các trường hợp phân biệt đối xử hoặc thu tiền đối với hành khách được ưu tiên này. Bên cạnh đó, Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng hướng dẫn các doanh nghiệp vận tải thông tin rõ trên xe buýt hành khách được miễn vé và cách thức thực hiện theo đúng chủ trương của thành phố và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

TPHCM khẩn trương tiếp nhận hồ sơ triển khai dự án đường Vành đai 3

Bộ GTVT đề nghị UBND TPHCM khẩn trương tổ chức tiếp nhận hồ sơ, tài liệu của dự án, tổng hợp ý kiến các địa phương và rà soát, hoàn chỉnh báo cáo Nghiên cứu tính khả thi (NCTKT) dự án để báo cáo Thủ tướng Chính phủ theo đúng chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại Thông báo số 187/TB-VPCP ngày 16-7-2021.

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: