Miền Trung: Mưa lũ diễn biến phức tạp

(SGGP).- Ngày 3-12, Đài khí tượng thủy văn khu vực Trung Trung bộ, cho biết: Trong ngày 3-12, mưa đã giảm trên hầu hết các địa bàn miền Trung. Đến trưa cùng ngày, lũ trên các sông đã đạt đỉnh và đang xuống chậm. Trong đợt lũ này, hầu hết ở mức trên báo động 1, xấp xỉ báo động 2; riêng tại Thừa Thiên - Huế và Bình Định xấp xỉ báo động 3.

Hiện bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc đang tràn xuống phía Nam và trong ngày 4-12 ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung. Vì vậy, trong vài ngày tới, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định sẽ có đợt mưa vừa, mưa to đến rất to. Do lũ trên các sông chưa rút hết cộng với mưa to sẽ khiến lũ tiếp tục dâng cao trở lại. Các sông ở Quảng Trị, Quảng Nam, Bình Định có khả năng lên mức báo động 1, báo động 2. Các sông ở Thừa Thiên - Huế và Quảng Ngãi nhiều khả năng lên mức báo động 3.

Trong khi đó, theo Trung tâm Phòng chống lụt bão miền Trung - Tây Nguyên, đến ngày 3-12, tại các huyện Hoài Nhơn, Phù Cát (Bình Định), mặc dù lũ đã rút nhưng nhiều cánh đồng vẫn còn bị ngập sâu. Chính vì vậy, hơn 100 tấn lúa giống đang ngâm ủ không thể gieo sạ và có nguy cơ mất trắng hoàn toàn.

NGUYỄN HÙNG

Các tin, bài viết khác