Miền Trung: Mưa lũ diễn biến phức tạp

 ° Quảng Ngãi:  4 người chết và bị thương do mưa lũ
 ° Quảng Bình: Sẵn sàng di dời 2.000 hộ dân đến nơi an toàn

Từ đầu giờ sáng 29-10, lũ trên hầu hết các sông ở miền Trung bắt đầu xuống chậm. Tuy nhiên, ngay sau đó, mưa lớn từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi đã làm cho lũ trên các sông lớn ở miền Trung  lên trở lại. Tình hình mưa lũ ở miền Trung đang  diễn ra phức tạp. Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đến chiều  29-10, lũ các sông từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi đang ở mức báo động I, II. Dự báo, trong đêm 29 và sáng 30-10, lũ các sông ở Thừa Thiên - Huế có khả năng lên mức báo động III; các sông từ Quảng Bình đến Quảng Trị và Quảng Ngãi lên mức báo động II, có nơi trên mức báo động II...

Đà Nẵng: Từ sáng đến chiều 29-10, mưa to kéo dài làm nhiều tuyến đường ở trung tâm TP Đà Nẵng ngập sâu  0,4-0,6m, gây tắc nghẽn giao thông cục bộ nhiều giờ liền. Nguyên nhân nước mưa hóa “lụt”  là do hệ thống cống thoát nước ở TP Đà Nẵng vẫn chưa được hoàn thiện.

Trong chiều 29-10, Công ty Khai thác và Quản lý công trình thủy lợi Đà Nẵng đã xả đáy rút bớt lượng nước trong các hồ để đảm bảo an toàn cho 2 hồ chứa Hòa Trung và Đồng Nghệ ở huyện Hòa Vang. Đây là 2 hồ chứa phục vụ công trình thủy lợi lớn nhất TP.

Quảng Ngãi: đợt mưa lũ từ ngày 26 đến 29-10 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã làm 4 người chết và bị thương. Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, từ ngày 24 đến 28-10, lốc xoáy đã làm hư hỏng, tốc mái 24 ngôi nhà và 2 trường học. Gần 30 điểm sạt lở nghiêm trọng trên các tuyến đường Trà Bồng - Trà Phong, Sơn Tân - Sơn Tịnh và các tuyến đường liên huyện, liên xã.

Thừa Thiên-Huế: Cả ngày 29-10, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế xảy ra mưa vừa, riêng tại TP Huế vào chiều cùng ngày xuất hiện trận mưa lớn, làm ngập các phường An Cựu, Xuân Phú, Phú Hội, Kim Long… 

Mưa lũ liên tiếp đang dồn người dân một số huyện vùng trũng ở Quảng Điền, Phú Vang vào tình thế khó khăn. mọi hoạt động sản xuất và công việc của người dân bị đình trệ. Hiện người dân đang gồng mình chống chọi với lũ lụt và tình trạng thiếu nước sạch, thiếu chất đốt. Bên cạnh đó, các bệnh đau mắt đỏ và các bệnh đường ruột đã xuất hiện.

Quảng Bình: Ngày 29-10, Ban chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh đã có công điện khẩn yêu cầu các địa phương triển khai phương án ứng phó với mưa lũ, trong đó việc di dời hơn 2.000 hộ dân nhà cửa ven sông Gianh có nguy cơ sạt lở đến nơi ở an toàn được đặt nên hàng đầu.

Hà Tĩnh: đến chiều 29-10, ở huyện Hương Khê mưa lũ đã làm cho 12 cây cầu cùng 3 đập vừa và nhỏ bị sạt lở nghiêm trọng. Người dân xã Hương Giang, nằm dọc tuyến sông Ngàn Sâu, đang bị nước lũ cô lập hoàn toàn và vẫn chưa tìm thấy thi thể em Lê Thị Linh (11 tuổi, học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Hương Giang 1, xã Hương Giang), bị lũ cuốn trôi vào lúc 17 giờ ngày 28-10.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn