Minh bạch để sàng lọc đội ngũ

Trong đợt thi nâng ngạch từ chuyên viên chính lên chuyên viên cao cấp của các bộ, ngành vừa qua, có khoảng 30% thí sinh không đạt yêu cầu. Trong đó, phần lớn những người không đủ điểm lại là lãnh đạo ở các cơ quan, đơn vị. Con số này lại gợi nhắc lại một thống kê trước đó khi có thông tin từ cơ quan chức năng thống kê cho thấy, có đến 30% công chức không làm được việc, “sáng cắp ô đi, chiều cắp ô về” mà báo chí đã phản ánh nhiều thời gian qua.

Qua những con số này, lại tiếp tục làm dấy lên mối lo ngại không nhỏ trong người dân về chất lượng của hệ thống chính quyền mà hệ lụy của những yếu kém này, ai cũng có thể dễ dàng nhận thấy. Thời gian qua, chúng ta đã đầu tư rất nhiều tiền của để cải cách hành chính, nâng chất lượng hoạt động của cơ quan công quyền, cải thiện hình ảnh trong mắt người dân. Thế nhưng, điều cốt yếu nhất của cải cách hành chính chính là con người thì vẫn chưa đạt được yêu cầu. Công chức kém năng lực, lãnh đạo quản lý yếu thì dù có áp dụng mô hình tiên tiến đi chăng nữa, nền hành chính cũng mãi tụt hậu, lại sẽ tiếp tục xảy ra tình trạng con người, thủ tục “hành” dân.

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, từ kết quả 30% thí sinh không đạt yêu cầu nói trên cũng cho thấy một tín hiệu vui. Vui vì phương pháp thi đã được thay đổi tích cực, minh bạch hơn, đánh giá chính xác trình độ người thi. Một khi đã minh bạch hơn thì kết quả đem lại cũng công bằng, thuyết phục hơn.

Bên cạnh việc thi tuyển công khai các chức danh lãnh đạo, quản lý mà một số tỉnh thành trong cả nước đã thực hiện, đem lại hiệu quả thời gian qua, việc tổ chức thi minh bạch với các tiêu chí cụ thể như cuộc thi nâng ngạch của Bộ Nội vụ là một bước tiến đáng kể trong công tác sàng lọc, chuẩn hóa đội ngũ. Đây cũng là liều thuốc mạnh góp phần trị tận gốc tình trạng “30% công chức sáng cắp ô đi chiều cắp ô về” đang sống bám vào tiền thuế của dân còng lưng đóng góp mà cơ quan nhà nước đang bất lực trong việc đưa ra khỏi bộ máy. Đã đến lúc phải trả lại sự công bằng trong việc cạnh tranh các chức vụ tại cơ quan nhà nước, lấy tài năng làm thước đo, lấy đạo đức làm nền tảng để có được những công bộc thật sự vì dân, vì nước.

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác