Mở đường Tạ Quang Bửu thành tuyến đường trọng điểm của quận 8

SGGP
Văn phòng UBND TPHCM vừa thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu tại hội nghị phê duyệt các nội dung thực hiện nhiệm vụ năm 2021 của UBND quận 8. 

Tin liên quan

Theo đó, UBND quận 8 cần xây dựng lộ trình cụ thể để thực hiện dự án mở rộng đường Tạ Quang Bửu. Quận 8 cần định hướng đường này trở thành tuyến đường trọng điểm của quận, đảm bảo tính kết nối, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Đối với các kiến nghị của quận 8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu giao các sở, ngành nghiên cứu và phúc đáp về quận trước ngày 31-3. Trong đó, Sở KH-ĐT TPHCM chủ trì, phối hợp các sở, ngành hướng dẫn UBND quận 8 các thủ tục, quy trình, hình thức đầu tư và đề xuất UBND TPHCM về chủ trương tiếp tục triển khai thực hiện các dự án.

Cụ thể là dự án bồi thường giải phóng mặt bằng và tái định cư để xây dựng bờ kè bờ Bắc kênh Đôi; dự án chỉnh trang đô thị bờ Nam kênh Đôi; các dự án giao thông trọng điểm đi qua quận 8… Đồng thời, Sở KH-ĐT chủ trì, phối hợp các sở, ngành và UBND quận 8 tham mưu UBND TPHCM xem xét, rà soát pháp lý, sớm tháo gỡ vướng mắc với các dự án: Chung cư nhà ở xã hội số 314 Âu Dương Lân (phường 3), chung cư tái định cư Trương Đình Hội 2 (phường 16) và chung cư An Sinh (phường 4). 

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xóa ách tắc đền bù, bắt đầu từ đâu?

Xóa ách tắc đền bù, bắt đầu từ đâu?

Hiện nay điểm nghẽn phát triển của TPHCM chính là giải phóng mặt bằng (GPMB) dẫn đến hạ tầng đầu tư xây dựng chậm chạp. Theo báo cáo mới đây của Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình giao thông đô thị TPHCM, trong 75 dự án đang quản lý thì có 28 dự án đang chờ đợi mặt bằng, 29 dự án đang thi công nhưng vẫn còn vướng mặt bằng.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Lòng tong và cá mập

- Chủ tịch và cũng là cổ đông lớn của một công ty niêm yết vừa bán trót lọt một lượng lớn cổ phiếu để giảm tỷ lệ sở hữu. Vấn đề là chuyện bán này xảy ra ngay trước khi thời điểm doanh nghiệp đó bắt đầu chịu sự kiểm soát của cơ quan quản lý.

Sự kiện & Bình luận

Gỡ vướng chính sách

Không chỉ Luật Đất đai mà Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị và nhiều quy định pháp luật về đất đai, xây dựng, quy hoạch khác cũng cần được rà soát, điều chỉnh mới có thể giải quyết căn cơ vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng ở các dự án phát triển hạ tầng kỹ thuật phục vụ lợi ích công cộng mà cơ quan nhà nước đứng ra thực hiện.