Mở rộng hợp tác thương mại điện tử Việt Nam – Đài Loan

(SGGPO).- Ngày 7-7 tới, diễn đàn Công nghệ số Việt Nam – Đài Loan sẽ diễn ra tại khách sạn Sheraton (TPHCM).

Chương trình do Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) và Hiệp hội Internet và Thương mại Điện tử Đài Loan (Taiwan Internet and E-Commerce Association) phối hợp tổ chức nhằm thúc đẩy hợp tác ngành thương mại điện tử giữa hai nước.

Tham gia sự kiện có 21 doanh nghiệp tiêu biểu ngành công nghệ thông tin và thương mại điện tử Đài Loan như: PChome Online, Uitox, AppWorks, Accelerator, 2R International, Fashion Guide, Achilles Information, ShineWant Tech.Co.,Ltd (Youth Want website), Ruten (PChome & ebay JV)…

Tham dự sự kiện sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp những người sáng lập, tạo nên những câu chuyện thành công trong ngành công nghiệp thương mại Đài Loan với những chia sẻ xoay quanh các chủ đề: Điện toán đám mây cho ngân hàng, dịch vụ trực tuyến và thương mại điện tử.

Diễn đàn Công nghệ số Việt Nam – Đài Loan sẽ là điểm gặp gỡ trực tiếp giữa các cá nhân, doanh nghiệp Đài Loan và Việt Nam để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, mô hình thương mại và kinh nghiệm điều hành thành công của các doanh nghiệp Đài Loan, mở rộng cơ hội hợp tác trong tương lai.
 
Diễn đàn diễn ra từ 7 giờ 30 đến 16 giờ ngày 7-7.

Võ Thắm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện "Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” trên web

Thí điểm ứng dụng “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19”

Hội Tin học TPHCM cho biết, ứng dụng với tên gọi “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” đã được đưa vào thử nghiệm tại TPHCM. Ứng dụng được thiết kế trên nhiều nền tảng Web-app, Mobile-app và được vận hành trên hệ điều hành iOS và Android tại benhnhancovid.info 

Sản phẩm công nghệ

Keysight Technologies giới thiệu công cụ cải thiện vùng phủ sóng 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) cho hay, bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Câu chuyện công nghệ

Nhiều cách bảo vệ tài chính an toàn trên môi trường trực tuyến

Trojan ngân hàng nhắm vào nền tảng di động (hay còn gọi là banker) thường được tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Những chương trình độc hại này thoạt nhìn giống như các ứng dụng tài chính hợp pháp khác, nhưng khi nạn nhân nhập thông tin bảo mật để truy cập tài khoản thì kẻ tấn công cũng lấy được quyền truy cập vào các thông tin riêng tư này.

 

Thị trường - chính sách