Mở rộng kết nối giáo dục quốc tế đến cộng đồng doanh nghiệp

SGGPO

Ngày 17-5, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, Câu lạc bộ Kết nối Doanh nhân Việt Nam – Quốc tế (VIENC) và Trường Quốc tế Mỹ - Việt Nam (AISVN) ký kết hợp tác chiến lược phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn IB quốc tế, đậm bản sắc Việt Nam”. 

Việc hợp tác trên nhằm hướng đến mục tiêu chung trao đổi thông tin, giải quyết khó khăn, nhu cầu về đầu tư mở rộng hoạt động, phát triển thị phần và xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam, đồng thời nâng cao năng lực hoạt động, mở rộng mạng lưới kết nối của VIENC.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM cho biết, trong tiến trình hội nhập với khu vực và thế giới, yêu cầu về đào tạo, chuẩn hóa và nâng cao trình độ nguồn nhân lực trong nước là rất cần thiết.

Hợp tác giữa AISVN và VIENC được kỳ vọng sẽ tạo ra bước ngoặt đột phá để mở rộng kết nối chương trình giáo dục quốc tế đến với cộng đồng doanh nhân, lan tỏa lợi ích bền vững của một nền giáo dục chất lượng có thể mang lại để tạo ra những thành quả tốt đẹp cho cộng đồng và đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Mở rộng kết nối giáo dục quốc tế đến cộng đồng doanh nghiệp ảnh 1 VIENC và AISVN ký kết hợp tác chiến lược cùng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực tại Việt Nam
Ông Đinh Vĩnh Cường, Chủ tịch Câu lạc bộ VIENC chia sẻ thêm, hai bên phối hợp triển khai hoạt động tư vấn chương trình học tập của AISVN (cụ thể là chương trình Tú tài Quốc tế - IB toàn phần từ 3 tuổi đến lớp 12) đến các thành viên của VIENC.
Kèm theo tổ chức các hoạt động tham quan trường, xây dựng gói tài chính, gói đầu tư giáo dục, ưu đãi học phí nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho con em của hội viên VIENC được học tập trong môi trường quốc tế AISVN. Đây cũng là cơ sở để hai bên hợp tác thực hiện hiệu quả mục tiêu đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ nguồn nhân lực Việt Nam.

AISVN hỗ trợ VIENC tăng khả năng kết nối, đẩy mạnh giao thương để mở rộng mạng lưới thành viên. Hai bên cùng xây dựng những chính sách, giải pháp tài chính, kỹ thuật phù hợp nhằm phát huy tối đa hiệu quả hợp tác giữa hai bên, duy trì hoạt động, xúc tiến giao thương nhằm mở rộng mạng lưới thành viên, tổ chức sự kiện, chương trình…

Hai bên sẽ kết hợp và phát huy tối đa năng lực của mỗi bên, gắn kết các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu trong nhà trường với thực tiễn nghiên cứu phát triển và sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực liên quan, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Liên quan đến vấn đề này, ông Barry Sutherland Tổng Hiệu trưởng trường AISVN chia sẻ, Trường Quốc tế Mỹ - Việt Nam (AISVN) thành lập từ năm 2006 với 16 năm đào tạo, hơn 1.300 học sinh mỗi năm từ 22 quốc gia. Trường giảng dạy chương trình Tú tài Quốc tế (International Baccalaureate - IB) toàn phần, một trong ba chương trình hàng đầu thế giới.

Nhà trường hướng đến sự phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và tri thức cho từng em học sinh, chuẩn bị cho các em bước vào những trường đại học danh giá tại Hoa Kỳ và các quốc gia trên toàn thế giới.

Với việc ký kết chiến lược hôm nay giữa AISVN và VIENC, góp phần tích cực vào thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của đôi bên, quan trọng hơn gắn kết hoạt động đào tạo sát với thực tế nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp hiện nay.

MINH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam. Ảnh: ĐỖ TRUNG

Tây Ban Nha chính thức công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam

Sáng 8-8, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam ra thông báo nêu rõ: Sau khi hoàn thành các tham vấn kỹ thuật bắt buộc với các cơ quan trung ương có thẩm quyền của Tây Ban Nha, các cơ quan này đã quyết định công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam (bìa xanh tím than), vì quyển hộ chiếu này đã bao gồm các thông tin cần thiết theo quy định quốc tế.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM có tân giám đốc

Sau hơn 4 tháng trống vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM kể từ khi ông Tô Duy Lâm thôi giữ chức vụ này và thôi việc theo nguyện vọng vào ngày 15-3-2022, từ ngày hôm nay 1-8-2022, ông Võ Minh Tuấn được Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. 

Cải cách hành chính

TPHCM sắp triển khai hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thống nhất

Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính thống nhất của TPHCM sẽ cung cấp 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 với thủ tục hành chính đủ điều kiện. Trong đó có 403 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đủ điều kiện của TPHCM, 25 dịch vụ công thiết yếu theo Đề án 06.


ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />