Ấn Độ-Pakistan

Mở thêm cửa khẩu Teetwal tại Kashmir

Ngày 19-11, Ấn Độ và Pakistan đã mở cửa khẩu Teetwal (ảnh) tại khu vực tranh chấp Kashmir để tạo điều kiện cho người dân tại khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát sang khu vực do Pakistan kiểm soát tìm kiếm người thân sau trận động đất hôm 8-10.

Cửa khẩu Teetwal nằm cách thành phố Srinagar, thủ phủ mùa hè của bang Jamu và Kashmir (Ấn Độ) khoảng 180 km về phía Đông Bắc. Đây là lần đầu tiên sau gần 60 năm, cửa khẩu này được mở cho người dân hai nước qua lại.

Các quan chức Pakistan cho biết đã có 24 người Ấn Độ đi qua cửa khẩu Teetwal sang phía Pakistan và những người này sẽ đi máy bay tới thành phố Mudafarabas, thủ phủ bang Kashmir của Pakistan, để tìm kiếm người thân.

Cùng ngày, tại hội nghị các nhà tài trợ quốc tế ở thủ đô Islamabas của Pakistan với sự tham dự của đại diện chính phủ hơn 70 nước, các cơ quan tài chính và tổ chức viện trợ, các nhà tài trợ quốc tế đã cam kết viện trợ thêm 3,4 tỷ USD cho Pakistan, nâng tổng số tiền viện trợ giúp nước này khắc phục hậu quả của trận động đất, lên 5,8 tỷ USD.

Tuy nhiên, các tổ chức viện trợ cảnh báo phần lớn những cam kết nói trên là các khoản cho vay và điều này sẽ làm các khoản nợ của Pakistan thêm chồng chất.

H.N (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.