Mời bia không thành, xảy ra án mạng

(SGGPO).- Chiều 7-11, Công an quận 8 TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Minh Quang (sinh năm 1997, quê tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Quang là công nhân của một xưởng gia công giày da tại huyện Bình Chánh, TPHCM. Vào chiều 4-11, Quang cùng nhóm bạn đến một quán trên đường Ba Tơ phường 7 quận 8 ăn nhậu mừng ngày “tổ nghiệp”. Lúc này, nhóm của Trần Huy (sinh năm 1990, ngụ quận 8) cũng có mặt tại quán.

Đối tượng Trần Minh Quang tại cơ quan điều tra

Trong lúc ăn nhậu, một người trong nhóm của Quang là Nguyễn Văn Danh (sinh năm 1990, quê tỉnh Bình Định) cầm ly bia sang mời Huy uống một ly, nhưng Huy không uống. Thấy không khí có vẻ căng thẳng, một người bạn trong nhóm của Huy là anh Nguyễn Linh Hải (sinh năm 1996, quê tỉnh Bình Định) đứng dậy cầm ly mời lại Danh.

Tuy nhiên, Danh bất ngờ hất ly bia vào mặt anh Hải rồi dùng ly bia đánh vào mặt anh gây thương tích. Sẵn có hơi men trong người, hai nhóm không kiềm chế được nên lao vào nhau ẩu đả. Kết thúc “tổ nghiệp”, anh Trần Trọng Hữu (sinh năm 1988, anh ruột Huy) bị đâm chết, Huy và Hải bị đánh trọng thương phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Sau khi vụ án xảy ra, Công an quận 8 cùng các đơn vị nghiệp vụ nhanh chóng xuống khám nghiệm hiện trường, điều tra vụ án. Cơ quan điều tra nhanh chóng  xác định Quang là người đã dùng dao đâm chết anh Hữu nên tiến hành truy bắt Quang. Nhiều người khác có liên quan trong vụ án cũng bị cơ quan điều tra triệu tập để làm rõ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án