Một binh sĩ Mỹ chết trong khi theo dõi triệu chứng Ebola

(SGGPO).- Một lính Mỹ vừa trở về từ Tây Phi trong lúc tự theo dõi các triệu chứng Ebola đã chết hôm 13-1 ở Fort Hood, Texas.

Theo Reuters, các quan chức quân đội Mỹ cho biết kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy người lính này không bị nhiễm Ebola. Tuy nhiên hiện người ta đang tiến hành xét nghiệm kỹ hơn để kết luận xem anh này chết vì nguyên nhân gì.

Người lính không được tiết lộ danh tính này được phép trở về nhà khi chưa đủ tiêu chuẩn cách ly 21 ngày (của Bộ Quốc phòng Mỹ) để giải quyết việc gia đình nhưng vẫn tự theo dõi sức khỏe và báo cáo tình trạng của mình cho các quan chức y tế. Anh qua đời tại nhà ở thị trấn Killeen.

Người phát ngôn cảnh sát Killeen, ông Carol Smith nói: “Chúng tôi chưa thể khẳng định đây là cái chết do Ebola  mặc dù binh sĩ này vừa trở về từ Tây Phi”.

Lữ đoàn Mỹ tham gia hỗ trợ chống Ebola ở Tây Phi

Mỹ đã triển khai một lữ đoàn từ Fort Hood đến Liberia từ tháng 10-2014 để hỗ trợ chiến dịch kiểm soát dịch bệnh Ebola ở các quốc gia Tây Phi.

Người lính này là một trong 87 binh sĩ Mỹ trờ về Fort Hood hôm 7-1.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.