Một công ty vi phạm bản quyền phần mềm 1,5 tỷ đồng

Ngày 5-12, Thanh tra Bộ VH-TT phối hợp với Phòng Chống tội phạm công nghệ cao, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Bộ Công an kiểm tra và phát hiện Công ty Gạch men Mỹ Đức (35B-35C đường 3-2, quận 10, TPHCM) vi phạm nghiêm trọng những quy định của Luật Sở hữu trí tuệ. Đoàn đã lập biên bản vi phạm và thu giữ 30 CPU máy tính cài đặt nhiều phần mềm trong và ngoài nước không có bản quyền. Tổng giá trị các phần mềm bị vi phạm bản quyền là 1,5 tỷ đồng.

Đây là cuộc thanh tra đầu tiên tại TPHCM đối với doanh nghiệp sử dụng phần mềm đầu cuối.

H.M.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Công an TPHCM phát hiện hơn 17.000 người ra đường không lý do chính đáng

Từ ngày 23-8 đến ngày 15-9, Công an TPHCM đã kiểm tra gần 2 triệu lượt người tham gia giao thông, phát hiện lập biên bản hơn 17.000 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 28 tỷ đồng. Trong đó chủ yếu là các lỗi ra đường không có lý do chính đáng, tụ tập đông người, không đeo khẩu trang…

Tư vấn Pháp luật

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Một “đại gia” ở Đà Nẵng bị tố lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Nhiều nạn nhân ở Đà Nẵng đã gởi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng và các cơ quan báo chí tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Loan (sinh năm 1963, trú tại tổ 28b, phường Hòa Thọ Tây, quân Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã lợi dụng lòng tin, dùng mác “đại gia” để lừa đảo vay tiền rồi chiếm đoạt.

An ninh - trật tự

Vụ án