Một đại lý vé số hỗ trợ 50.000 đồng/ngày cho người bán vé số dạo

SGGPO
Theo anh Tâm chia sẻ, trong thời gian tạm ngưng phát hành vé số, người bán vé số dạo sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nên gia đình quyết hỗ trợ cho người bán vé số dạo là "khách hàng" của đại lý một số tiền để trang trải chi phí sinh hoạt trong thời gian này.

Anh Nguyễn Thanh Tâm, chủ đại lý vé số Thiện. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Anh Nguyễn Thanh Tâm, chủ đại lý vé số Thiện. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chiều 30-3, anh Nguyễn Thanh Tâm, chủ đại lý vé số Thiện (ngụ phường 5, TP Vĩnh Long) cho biết: Đại lý vé số của anh sẽ hỗ trợ người bán vé số dạo là “khách hàng” của đại lý, mỗi người là 50.000 đồng, trong khoảng thời gian Bộ Tài chính tạm ngưng phát hành xổ sổ kiến thiết trên toàn quốc từ ngày 1-4 đến 15-4, nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho người nghèo vượt qua giai đoạn khó khăn và góp phần phòng chống dịch Covid-19.

Theo anh Tâm chia sẻ, trong thời gian tạm ngưng phát hành vé số, người bán vé số dạo sẽ gặp rất nhiều khó khăn, nên gia đình quyết hỗ trợ cho người bán vé số dạo là “khách hàng” của đại lý một số tiền để trang trải chi phí sinh hoạt trong thời gian này. Ngoài ra, trong thời gian dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, những người bán vé số tiếp xúc với nhiều người nên rất dễ bị lây nhiễm, nên việc làm này cũng nhằm khích lệ tinh thần cho người người dân.

Anh Tâm cho biết: Ngoài việc tuân thủ theo quy định của Chính phủ, việc làm này cũng một phần tuyên truyền cho người bán vé số dạo cùng với cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Được biết, đại lý vé số của anh Tâm có quy mô nhỏ, kinh doanh hộ gia đình cũng được 20 năm.

Cũng trong ngày 30-3, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Ủy ban đã giao cho Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết (XSKT) và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ phối hợp để giải quyết hỗ trợ cho những người bán vé số dạo.

Theo lãnh đạo của Công ty XSKT, trước mắt, TP Cần Thơ sẽ hỗ trợ quà gồm nhu yếu phẩm cho những người bán vé số dạo, trị giá từ 500.000-700.000 đồng/phần quà/người để họ vượt qua khó khăn trong tình hình dịch Covid-19.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thầu dự án Tropicana Nha Trang bị cấm vào công trường

Nhà thầu dự án Tropicana Nha Trang bị cấm vào công trường

Sáng 3-7, một số nhà thầu đã căn băng rôn yêu cầu ông Trần Xuân Toàn, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Miền nhiệt đới Nha Trang – chủ đầu tư dự án Khu phức hợp Thương mại – Khách sạn – căn hộ du lịch Tropicana Nha Trang không được xâm phạm thiết bị, tài sản của nhà thầu và trả tiền phần tiền còn thiếu cho họ sau nhiều lần trì hoãn.

Bút Sài Gòn

Giảm được là mừng

- Hồi này đi đám cưới đám tiệc, thấy chuyện “dzô dzô” cụng ly chúc tụng bớt hẳn. Đa phần khách mời uống có chừng mực, có người từ chối luôn. Tàn tiệc, ai lỡ uống cũng kêu taxi, xe ôm chớ không dám tự chạy về.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tháo gỡ việc cấp phép xây dựng nhà dọc tuyến metro số 2

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương đang bước vào cao điểm giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công. Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều nhà dân nằm hai bên tuyến metro đã rơi vào khó khăn nếu muốn xây dựng, sửa chữa, vì phải chờ hướng dẫn.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.