Một gia đình đã ủng hộ trên 17 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, gia đình ông Vũ Tấn Cường đã ủng hộ tổng số kinh phí và hiện vật cho công tác phòng chống dịch lên tới trên 17 tỷ đồng.  
Tiếp nhận ủng hộ từ gia đình ông Vũ Tấn Cường
Tiếp nhận ủng hộ từ gia đình ông Vũ Tấn Cường

Chiều 6-1, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã tiếp nhận số tiền 1,043 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ gia đình ông Vũ Tấn Cường (cư trú tại ấp 2, xã Suối Nho, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai).

Ông Vũ Tấn Cường chia sẻ, từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, gia đình ông đã ủng hộ tổng số kinh phí và hiện vật cho công tác phòng chống dịch lên tới trên 17 tỷ đồng. Đặc biệt để giúp người nghèo có nơi chữa bệnh, gia đình ông cũng đang tiến hành xây dựng bệnh viện tư nhân để khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội. Ông Vũ Tấn Cường mong rằng, số tiền này sẽ được Trung ương  MTTQ Việt Nam trao trực tiếp tới các địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch để kịp thời hỗ trợ những lực lượng tuyến đầu, trợ giúp những gia đình nghèo, khó khăn đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ông Ngô Sách Thực trân trọng cảm ơn tấm lòng hảo tâm của gia đình ông Vũ Tấn Cường đã đồng hành, ủng hộ nguồn lực để cùng với Đảng, Nhà nước đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh. Trong thời gian tới, MTTQ các cấp đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về phòng chống dịch, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong nhân dân cùng góp công sức, góp kinh phí, ủng hộ tuyến đầu phòng, chống dịch, bổ sung nguồn kinh phí cùng Chính phủ mua vaccine phòng dịch nhằm ngăn chặn, kiềm chế sự lây lan của đại dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực cam kết từ nguồn lực tiếp nhận được, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ kinh phí kịp thời để hỗ trợ cho các địa phương đang gặp khó khăn do dịch bệnh đang bùng phát, hỗ trợ các lực lượng tuyến đầu chống dịch, giúp đỡ các gia đình gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho hay, tính đến nay, tổng số kinh phí và hiện vật ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đã lên đến 22.024 tỷ đồng.

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.