Một ngày trên biển đảo Tây Nam

Sau khi Báo SGGP phát động Chương trình “Chăm lo hậu phương-vững lòng biển đảo”, nhiều cá nhân, tập thể đã chung tay vun vén để cùng những người làm báo Đảng tổ chức tặng quà, trao học bổng, thăm hỏi, động viên cán bộ chiến sĩ trên các đảo tiền tiêu phía Tây Nam Tổ quốc.

Báo SGGP cũng tổ chức các chuyến thực tế dài ngày trên biển Tây Nam, sát cánh cùng những người lính biển ngày đêm bảo vệ vững chắc thềm lục địa, biển đảo thiêng liêng của Việt Nam. Báo SGGP Online đã ghi lại những hình ảnh về công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, sinh hoạt đời thường của những người lính biển thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đang sống và bảo vệ các đảo Thổ Chu, Nam Du, Phú Quốc, Hòn Khoai, Hòn Chuối…

Rau xanh được các đảo trồng tăng gia rất nhiều để bữa cơm bộ đội có thêm chất tươi.

Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân (đóng tại đảo Phú Quốc) phải chuẩn bị hàng trăm thùng nước sạch đã qua khử trùng mỗi ngày để cung cấp cho các đơn vị ở các đảo xa.

Xây sửa cầu là những hoạt động thường xuyên giúp dân thuận tiện đi lại.

Nuôi cá ngay trên đảo.

Ấm áp, vui tươi với các chương trình giao lưu văn nghệ.

…và xem báo. Với họ, Báo SGGP là món ăn tinh thần không thể thiếu.

Một buổi làm vệ sinh doanh trại.

Trung tá Phạm Hồng Soi-Minh Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các tỉnh miền núi phía Bắc có tuyết rơi khiến đời sống người dân bị đảo lộn. Ảnh: VĂN PHÚC

Chống chọi với giá rét

Sau dịch Covid-19, bão lũ, sạt lở là những đợt rét đậm, rét hại kéo dài ở miền Bắc và Bắc miền Trung vào mấy ngày gần tết, càng khiến cuộc sống của người dân thêm khó khăn.

Video

Mang quà đến với người dân Bình Định, cùng đón tết an vui

Ngày 17-1, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam TPHCM do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà tết cho các gia đình chính sách, người dân bị ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ tại tỉnh Bình Định.

Giao lưu trực tuyến