Một nửa dân số nước Mỹ sẽ được tiêm ngừa virus A/H1N1

  • Vaccine ngừa virus cúm A/H1N1 SynCon™ phát huy tác dụng 100% trong thử nghiệm trên động vật

Ngày 30-7, giới chức Mỹ cho biết khoảng một nửa dân số nước này cần được tiêm vaccine chống virus cúm A/H1N1.

Theo một ủy ban cố vấn của chính phủ, ngành y tế nên chuẩn bị chủng ngừa cho khoảng 160 triệu người, trong đó ưu tiên cho nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh cao như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ từ 6 tháng đến 4 tuổi, nhân viên y tế…

Người trưởng thành tuổi từ 19 tới 24 và những người có các vấn đề về sức khoẻ nằm trong nhóm được ưu tiên kế tiếp. Mỗi người sẽ được tiêm 2 liều vaccine và chiến dịch này bắt đầu từ giữa tháng 10 tới.

Các nhà khoa học cho rằng dịch bệnh có thể tăng nhanh trong những tháng mùa thu khi thời tiết mát mẻ hơn.

Một nghiên cứu mới do Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ vừa công bố cho thấy, phụ nữ mang thai có nguy cơ nhập viện vì cúm A/H1N1 cao hơn nhiều so với các nhóm đối tượng khác. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh tình của họ sẽ diễn biến phức tạp hơn. Tuy nhiên, những người cao tuổi dường như có độ miễn dịch tự nhiên cao hơn đối với virus cúm A/H1N1.

Trẻ em nghi nhiễm virus cúm A/H1N1 được cách ly ở Đông Java, Indonesia.

Tập đoàn Dược phẩm Inovio Biomedical của Mỹ vừa tuyên bố loại vaccine SynCon™ ngừa virus cúm A/H1N1 của họ sản xuất đã phát huy tác dụng bảo vệ đến 100% khỏi sự lây lan trong các nghiên cứu trên động vật. Đây là loại vaccine được chế tạo từ việc trích các mẫu DNA, được giới y khoa gọi là vaccine thế hệ mới. 

X.Hạnh (Theo BBC)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.