Một phượt thủ tử vong trên núi Chứa Chan

SGGPO
 Chiều 24-5, lãnh đạo Công an huyện Xuân Lộc, Đồng Nai xác nhận đang tiến hành điều tra nguyên nhân tử vong của một người đàn ông đi phượt trên đỉnh núi Chứa Chan.

Núi Chứa Chan cao thứ hai ở Đông Nam bộ

Núi Chứa Chan cao thứ hai ở Đông Nam bộ

Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Duy Thắng (1976, quê quán Hải Dương). Trước đó, anh Thắng đi phượt một mình trên núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc. Đến sáng 24-5, du khách phát hiện anh Thắng ngồi gục chết trên đỉnh núi, bên cạnh là các vật dụng cá nhân. Nhận được tin báo, Công an huyện Xuân Lộc đã có mặt tại hiện trường để điều tra và kết hợp với lực lượng y tế địa phương đưa nạn nhân xuống núi vào sáng cùng ngày. Theo nhận định ban đầu, có thể anh Thắng chết do bị đột tử.

Núi Chứa Chan cao hơn 800m, là núi cao thứ hai ở Đông Nam bộ, có nhiều rừng rậm, vách đá dựng đứng... chỉ cách TPHCM hơn 100km, là một trong những điểm đến lý tưởng cho dân phượt lên cắm trại săn mây, ngắm mặt trời lên. Hiện đang mùa mưa bão, tình hình thời tiết phức tạp, cơ quan chức khuyến cáo ai có ý định leo núi phải cẩn thận và không đi một mình.

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Bão số 1: Cảnh báo gió mạnh, sóng lớn trên biển, triều cường

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 7 giờ sáng nay, vị trí tâm bão số 1 ở vào khoảng 18,2 độ Vĩ Bắc; 114,1 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 400km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10 (89-102km/giờ), giật cấp 13. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Bút Sài Gòn

Cứ vậy là ngon

- Có một chuyện ít được nói tới nhưng lại rất quan trọng với sức khỏe của người lao động là bữa ăn giữa ca. Một số ít doanh nghiệp chăm chút cho bữa ăn này, với chi phí từ 40.000 - 60.000 đồng/bữa. Đa phần chỉ cung cấp bữa giữa ca với chất lượng tàm tạm, không ít doanh nghiệp có bữa này với giá chỉ chừng 15.000 đồng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Tin buồn

Đồng chí Lâm Văn Cang từ trần

Đồng chí LÂM VĂN CANG (Lâm Tư Quang - Ba Toàn), sinh năm 1932 tại làng Vĩnh Phước, huyện Vĩnh Châu, tỉnh Bạc Liêu. Nguyên Ủy viên Thành ủy Sài Gòn - Gia Định, nguyên Quyền Trưởng ban Hoa vận Thành ủy TPHCM, đã từ trần lúc 21 giờ 36 ngày 27-6-2022.
" />