Mùa cá Nam

Những ngày này, khắp các vùng biển miền Trung tấp nập bởi vụ cá Nam. Với ngư dân, thời điểm này quyết định một năm ăn nên làm ra hay thất bát. Năm nay, thời tiết thuận lợi nên hoạt động đánh bắt hải sản của ngư dân khá hơn năm trước. Trong đó phải kể đến những nguồn lợi từ cá ngừ đại dương, cá cơm, cá nục, cá hồng chuối và những sản phẩm làm ra từ cá.

Tại các cảng cá, không khí thu mua, chế biến nơi đây thật nhộn nhịp. Trên gương mặt mỗi ngư dân, thương lái và cả những người làm thuê đều chứa đầy niềm vui trước vụ cá được giá, được mùa.

Ra khơi, chinh phục biển cả.

Hoạt động đánh bắt cá hiệu quả, kéo theo nghề đan lưới phát triển.

Bữa cơm vội vã, đơn sơ của ngư dân đánh bắt cá ven bờ.

Những con cá ngừ đại dương tươi rói, có giá trên 200.000 đồng/kg. Khai thác cá ngừ đại dương đang phát triển ở miền Trung.

Đời sống nhiều người dân miền Trung phụ thuộc hoàn toàn vào lộc biển.
Sản phẩm cá cơm phơi khô Cà Ná, tỉnh Ninh Thuận nổi tiếng trong và ngoài nước; cũng từ cá cơm, đem đến thương hiệu nước mắm nhĩ Cà Ná.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Video

TPHCM: Nhiều người dân đi mua khẩu trang, giá vẫn bình ổn

Sau khi có thông tin về các ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng, nhiều người dân ở TPHCM đã đi mua khẩu trang để phòng chống dịch bệnh. Mặc dù trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tin đồn nhằm đẩy giá bán lên cao. Khảo sát thực tế cho thấy nguồn khẩu trang hiện dồi dào, giá ổn định.  

Giao lưu trực tuyến