Mưa rào và dông nhiều nơi

  • Miền Bắc và miền Trung bớt oi nóng

(SGGP-12G).- Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương sáng nay, 31-8 cho biết, hiện ở phía Nam Trung Quốc có bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển và ảnh hướng trực tiếp xuống miền Đông Bắc nước ta. Tuy vậy, cùng với đó cũng có rãnh áp thấp nóng từ lục địa Trung Quốc di chuyển xuống miền Tây Bắc Việt Nam. Do vậy, trong ngày hôm nay và 1 - 2 ngày tới ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ sẽ chịu tác động về sự giao tranh giữa hai khối không khí này nên gây ra mưa rào và dông ở nhiều nơi, nhiều nơi có thể có tố lốc.

Những cơn mưa xảy ra tại miền Bắc và Bắc Trung bộ thời gian này không cố định vào chiều tối hoặc sáng sớm, mà có thể xảy ra vào ban ngày. Nhiệt độ giảm phổ biến khoảng 3 - 5°C và còn phổ biến ở mức 23 - 31°C, chấm dứt oi bức ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ. Tuy nhiên, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế, nhiệt độ cao nhất lên tới 34 - 35°C và hầu như không có mưa.

Các tỉnh từ Nam Trung bộ có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, gió Tây Nam cấp 3, nhiệt độ có thể lên 35°C. Tây Nguyên và Nam bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, gió Tây Nam cấp 2 - 3; nhiệt độ phổ biến từ 22 - 33°C.

Lê Văn

Các tin, bài viết khác