Mưa to, bão lớn tại khu vực châu Á

Cơn bão Wukong trước khi đổ bộ vào bán đảo Triều Tiên đã hoành hành dữ dội tại vùng đảo Kyushu phía Nam Nhật Bản, gây mưa to, gió mạnh và lở đất. Hàng chục chuyến bay bị hủy bỏ, ít nhất 3 người thiệt mạng và hàng trăm cư dân phải sơ tán đến các điểm trú nạn công cộng. Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết Wukong tiếp tục gây mưa lũ và sóng lớn ở các khu vực ven biển Nhật Bản.

Trong lúc đó, những đợt mưa gió mùa xối xả tại miền Trung Ấn Độ đã gây lũ lụt, cướp đi sinh mạng của 80 người, khoảng 47.000 người khác bị ảnh hưởng nặng nề, thiệt hại tài sản và hoa màu ước hàng trăm triệu rupee. Chính phủ đã cho dựng nhiều lều tạm và huy động quân đội cứu trợ những vùng bị lũ lụt.
 
Những trận mưa lớn cũng gây ra tình trạng lụt lội và lở bùn tại bang Alaska, Mỹ. Hoạt động giao thông trên tuyến đường cao tốc chính và đường sắt nối giữa hai thành phố lớn nhất bang là Anchorage và Fairbanks bị tê liệt. Trên 100 ngôi nhà bị hư hại. Nhiều nơi cư dân phải dùng xuồng để di chuyển (ảnh). Chính quyền bang đã tuyên bố tình trạng thảm họa tại những vùng bị thiệt hại nặng nhất, cho phép dùng quỹ của bang để cứu trợ.

B.Tr. (Theo AP, AFP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.