MWC “trở lại” Tây Ban Nha

SGGP
Theo dự kiến, ngày 28-6, Hội chợ Điện thoại di động toàn cầu (MWC) được khai mạc tại TP Barcelona, Tây Ban Nha và trở thành một trong những sự kiện công nghệ quy mô lớn đầu tiên được tổ chức ở châu Âu từ khi dịch Covid-19 bùng phát. 

Hoàn tất các khâu chuẩn bị cho ngày khai mạc MWC

Hoàn tất các khâu chuẩn bị cho ngày khai mạc MWC

Hàng năm, sự kiện này thu hút hơn 100.000 người tham gia trên toàn thế giới với tổng trị giá các hợp đồng đạt được tại đây gần 500 triệu EUR (586 triệu USD).

MWC sẽ kéo dài trong 4 ngày, kết hợp trực tuyến và trực tiếp tại 3 hội trường của Trung tâm Hội nghị Barcelona, thay vì 8 hội trường như mọi năm, với số người tham dự giới hạn ở mức 50.000. Huyền thoại nhạc Rock người Mỹ Jon Bon Jovi sẽ tham gia biểu diễn tại sự kiện. Tỷ phú công nghệ Elon Musk dự kiến xuất hiện tại một sự kiện trực tuyến. Trong khi đó, Samsung, Nokia, Google và Facebook thông báo sẽ không tham gia các sự kiện được tổ chức trực tiếp do lo ngại nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Tại MWC năm nay, ban tổ chức đưa ra giá vé ưu đãi 21 EUR (25 USD) cho cư dân ở Tây Ban Nha, thấp hơn rất nhiều so với mức giá hàng trăm EUR mọi năm. Những người tham gia sự kiện phải trình chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, được thực hiện không quá 72 giờ. Họ cũng được yêu cầu luôn đeo khẩu trang y tế FFP2 và tuân thủ nguyên tắc về lối đi bộ một chiều.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Xu hướng chia sẻ hóa đơn ở châu Âu

Theo một cuộc thăm dò do Viện New Social Answers của Đức tiến hành và công bố trên nhật báo Bild (Đức) mới đây, cứ 6 người Đức có 1 người cắt giảm khẩu phần ăn để tiết kiệm chi tiêu. Kết quả cho thấy, 16% số người được hỏi cho biết, họ thường bỏ bữa để tiết kiệm chi tiêu. Trong khi đó, 13% khác nói rằng họ lo sợ tình trạng thu nhập không đủ chi tiêu nếu giá lương thực tiếp tục tăng.
" />