MWC “trở lại” Tây Ban Nha

SGGP
Theo dự kiến, ngày 28-6, Hội chợ Điện thoại di động toàn cầu (MWC) được khai mạc tại TP Barcelona, Tây Ban Nha và trở thành một trong những sự kiện công nghệ quy mô lớn đầu tiên được tổ chức ở châu Âu từ khi dịch Covid-19 bùng phát. 

Hoàn tất các khâu chuẩn bị cho ngày khai mạc MWC

Hoàn tất các khâu chuẩn bị cho ngày khai mạc MWC

Hàng năm, sự kiện này thu hút hơn 100.000 người tham gia trên toàn thế giới với tổng trị giá các hợp đồng đạt được tại đây gần 500 triệu EUR (586 triệu USD).

MWC sẽ kéo dài trong 4 ngày, kết hợp trực tuyến và trực tiếp tại 3 hội trường của Trung tâm Hội nghị Barcelona, thay vì 8 hội trường như mọi năm, với số người tham dự giới hạn ở mức 50.000. Huyền thoại nhạc Rock người Mỹ Jon Bon Jovi sẽ tham gia biểu diễn tại sự kiện. Tỷ phú công nghệ Elon Musk dự kiến xuất hiện tại một sự kiện trực tuyến. Trong khi đó, Samsung, Nokia, Google và Facebook thông báo sẽ không tham gia các sự kiện được tổ chức trực tiếp do lo ngại nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Tại MWC năm nay, ban tổ chức đưa ra giá vé ưu đãi 21 EUR (25 USD) cho cư dân ở Tây Ban Nha, thấp hơn rất nhiều so với mức giá hàng trăm EUR mọi năm. Những người tham gia sự kiện phải trình chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, được thực hiện không quá 72 giờ. Họ cũng được yêu cầu luôn đeo khẩu trang y tế FFP2 và tuân thủ nguyên tắc về lối đi bộ một chiều.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />