MWC “trở lại” Tây Ban Nha

SGGP
Theo dự kiến, ngày 28-6, Hội chợ Điện thoại di động toàn cầu (MWC) được khai mạc tại TP Barcelona, Tây Ban Nha và trở thành một trong những sự kiện công nghệ quy mô lớn đầu tiên được tổ chức ở châu Âu từ khi dịch Covid-19 bùng phát. 

Hoàn tất các khâu chuẩn bị cho ngày khai mạc MWC

Hoàn tất các khâu chuẩn bị cho ngày khai mạc MWC

Hàng năm, sự kiện này thu hút hơn 100.000 người tham gia trên toàn thế giới với tổng trị giá các hợp đồng đạt được tại đây gần 500 triệu EUR (586 triệu USD).

MWC sẽ kéo dài trong 4 ngày, kết hợp trực tuyến và trực tiếp tại 3 hội trường của Trung tâm Hội nghị Barcelona, thay vì 8 hội trường như mọi năm, với số người tham dự giới hạn ở mức 50.000. Huyền thoại nhạc Rock người Mỹ Jon Bon Jovi sẽ tham gia biểu diễn tại sự kiện. Tỷ phú công nghệ Elon Musk dự kiến xuất hiện tại một sự kiện trực tuyến. Trong khi đó, Samsung, Nokia, Google và Facebook thông báo sẽ không tham gia các sự kiện được tổ chức trực tiếp do lo ngại nguy cơ lây lan dịch Covid-19.

Tại MWC năm nay, ban tổ chức đưa ra giá vé ưu đãi 21 EUR (25 USD) cho cư dân ở Tây Ban Nha, thấp hơn rất nhiều so với mức giá hàng trăm EUR mọi năm. Những người tham gia sự kiện phải trình chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, được thực hiện không quá 72 giờ. Họ cũng được yêu cầu luôn đeo khẩu trang y tế FFP2 và tuân thủ nguyên tắc về lối đi bộ một chiều.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Philippines sản xuất thương mại giống “gạo vàng”

Philippines vừa trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê duyệt việc sản xuất thương mại giống “gạo vàng” biến đổi gene (GMO) - loại lương thực được giới chuyên gia đánh giá mở ra hy vọng chống bệnh mù lòa ở trẻ em tại các nước đang phát triển.