Mỹ cáo buộc Trung Quốc đứng sau vụ tấn công mạng

Theo Reuters, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Mỹ James Clapper ngày 25-6 nói rằng Trung Quốc là nghi can hàng đầu trong vụ tấn công mạng nhằm vào Phòng Quản lý nhân sự Mỹ (OPM) và đánh cắp dữ liệu cá nhân của hàng triệu nhân viên cùng các cựu nhân viên liên bang.

Phát biểu trước một hội nghị tình báo tại thủ đô Washington, ông Clapper nói: “Khá khen cho Trung Quốc vì những gì họ đã làm” do hệ thống này rất khó xâm nhập. Ông Clapper nhấn mạnh chính phủ và các công ty Mỹ sẽ tiếp tục trở thành mục tiêu tấn công cho tới khi các nhà hoạch định chính sách giải quyết được tình trạng thiếu các biện pháp răn đe. Trước đó, OPM cho biết dữ liệu cá nhân của 4,2 triệu nhân viên và các cựu nhân viên liên bang đã bị đánh cắp.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây