Từ khóa: #Mỹ Latinh

Tết này, đắm chìm trong chất Mỹ Latinh

Tết này, đắm chìm trong chất Mỹ Latinh

Nam Mỹ  - "thánh địa" đầy mê lực với bất cứ ai yêu thích nét văn hóa sôi động, hiếu khách cùng nền bóng đá hấp dẫn nhất nhì hành tinh. Tận hưởng tết thật khác biệt, sống những ngày đậm chất Mỹ Latinh tại vùng đất ẩn chứa vô vàn những điều thú vị sẽ làm giàu thêm những trải nghiệm cho cuộc sống đầy sắc màu của bạn. 
Người dân mua sắm tại một chợ ở Ozumba (Mexico). Ảnh: TTXVN

Hành động thiết thực

Liên minh châu Âu (EU) đã lần đầu thành lập quỹ dự trữ viện trợ nước ngoài ở Mỹ Latinh và vùng Caribe, với 153 triệu EUR dành cho viện trợ nhân đạo trong năm 2022.
Khói bốc lên từ đám cháy rừng Amazon ở Novo Progresso, bang Para, Brazil. Ảnh: AFP/TTXVN

Thời tiết ngày càng khắc nghiệt ở Mỹ Latinh

Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) vừa cảnh báo, các hiện tượng thời tiết cực đoan như siêu hạn hán, băng tan hay tác động của biến đổi khí hậu làm mất rừng đang trở nên nghiêm trọng hơn ở khu vực Mỹ Latinh và Caribe. Hậu quả là sức khỏe người dân cũng như sự phát triển và nguồn cung lương thực bị ảnh hưởng nặng nề. 
Mỹ tiến hành cuộc thử nghiệm hạt nhân hồi năm 1952. Nguồn: news.un.org

Khu vực tiên phong

Thư ký Điều hành của Tổ chức Hiệp ước cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBTO) Robert Floyd cho biết, với việc Dominica phê chuẩn Hiệp ước Cấm thử hạt nhân toàn diện (CTBT), Mỹ Latinh và Caribe đã trở thành khu vực thứ 2 trên thế giới không có vũ khí hạt nhân, “thể hiện vai trò gương mẫu của khu vực trong việc không phổ biến và giải trừ vũ khí hạt nhân”.
Google đầu tư cho Mỹ Latinh phát triển kỹ thuật số

Google đầu tư cho Mỹ Latinh phát triển kỹ thuật số

Tổng Giám đốc điều hành của Google tuyên bố, công ty công nghệ này sẽ đầu tư 1,2 tỷ USD vào khu vực Mỹ Latinh trong 5 năm tới để thúc đẩy cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và tăng cường mảng kỹ năng kỹ thuật số.
 sân bay quốc tế Arturo Merino Benítez. Ảnh: Reuters

Sân bay đầu tiên tại Mỹ Latinh sử dụng hydro xanh

Chile vừa bắt đầu triển khai dự án đưa hydro xanh vào hoạt động tại sân bay quốc tế Arturo Merino Benítez ở thủ đô Santiago. Theo Energy News, đây là dự án đầu tiên thuộc loại này ở khu vực Mỹ Latinh.
 Dây chuyền sản xuất ô tô tại Mexico

Mỹ Latinh tăng dòng vốn đầu tư FDI

Viện Ngoại thương Tây Ban Nha và Ban Thư ký Ibero-America vừa công bố báo cáo cho biết trong năm 2021, các doanh nghiệp Mỹ Latinh đã rót hơn 57,4 tỷ USD đầu tư ra nước ngoài. Đây là một trong những con số lớn nhất trong lịch sử và cao hơn 25,5% so với mức trước đại dịch.
Làn gió cánh tả mới ở Mỹ Latinh

Làn gió cánh tả mới ở Mỹ Latinh

Sau thời gian trải qua các biến động chính trị, kinh tế, xã hội, Mỹ Latinh lại một lần nữa chứng kiến sự thay đổi đến từ các lực lượng cánh tả, khi nhiều cuộc bầu cử đưa những ứng viên theo đuổi xu hướng tiến bộ lên cầm quyền. 
Đường phố tạiSao Paulo, Brazil. Ảnh: THX/TTXVN

Miền đất mới

Theo tờ Le Figaro, chỉ sau 20 năm, Trung Quốc đã trở thành một trong những đối tác chính của các nước Mỹ Latinh, gia tăng ảnh hưởng của mình ở khu vực này. 
Mỹ Latinh giàu tiềm năng phát triển năng lượng xanh

Mỹ Latinh giàu tiềm năng phát triển năng lượng xanh

Giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu là ưu tiên hàng đầu của ngày càng nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, Mỹ Latinh đang là khu vực mà năng lượng xanh có thể chiếm đến hơn 26% tổng nguồn cung cấp năng lượng chính, một trong những nơi năng lượng có tỷ lệ tái tạo lớn nhất thế giới.
Điểm tin SGGP Online ngày 2-12-2021

Điểm tin SGGP Online ngày 2-12-2021

Bộ Y tế: Tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 cùng loại trước đó hoặc vaccine mRNA; Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Duma Quốc gia Nga Vyacheslav Volodin: Đẩy mạnh trao đổi kinh nghiệm lập pháp và giám sát giữa hai Quốc hội; Thêm lựa chọn cho F0 cách ly, điều trị; Người cha "dạy con" đến thâm người, rướm máu do "học chậm so với bạn bè"… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 2-12-2021.
Phụ nữ và trẻ em tại một trại tị nạn ở Jalalabad, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Nạn đói gia tăng kỷ lục tại Mỹ Latinh

Liên hợp quốc (LHQ) mới đây công bố báo cáo cho thấy tỷ lệ thiếu đói tại các quốc gia Mỹ Latinh đã lên đến 9,1%, cao nhất trong vòng 15 năm trở lại đây.
Học sinh Colombia học tại nhà qua sóng phát thanh

Mỹ Latinh đối mặt thêm một “thập niên mất mát”

Nếu không khẩn trương cải cách nhằm thúc đẩy tăng trưởng và xoa dịu mâu thuẫn xã hội, hậu quả của đại dịch Covid-19 sẽ còn dai dẳng nhiều năm ở Mỹ Latinh và Caribe, khiến khu vực này có thể lãng phí thêm một thập niên nữa. 
Kiểm tra  thử mạng 5G ở Santiago, Chile

Tiềm năng kỹ thuật số hậu dịch Covid-19 ở Mỹ Latinh

Không cần bàn cãi về vai trò quan trọng của chuyển đổi kỹ thuật số trong quá trình phục hồi kinh tế thời kỳ hậu dịch Covid-19 trên thế giới. Tuy nhiên, tại Mỹ Latinh, việc chuyển đổi kỹ thuật số đang diễn ra với tốc độ rất khác nhau tại các quốc gia trong khu vực.