Mỹ phát triển các phương pháp điều trị kháng virus SARS-CoV-2

SGGP
 Chính phủ Mỹ đã công bố kế hoạch chi 3,2 tỷ USD nhằm đẩy nhanh phát triển các phương pháp điều trị kháng virus SARS-CoV-2 và các mối đe dọa trong tương lai.

Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Tổng thống Mỹ về đại dịch, cho biết thuốc kháng virus là một bổ sung quan trọng cho các loại vaccine hiện có, nhất là đối với những người ở một số tình trạng có thể khiến họ gặp nguy cơ cao hơn.

Ngoài ra, theo ông Fauci, thuốc kháng virus cũng có thể hoạt động như một tuyến phòng thủ quan trọng chống lại các biến thể đang xuất hiện, bởi có nhiều lo ngại rằng những biến thể này có thể tránh được tác dụng bảo vệ của thế hệ vaccine hiện tại.

Kế hoạch trên sẽ giúp đẩy nhanh quá trình thử nghiệm lâm sàng đối với thuốc uống kháng virus hiện đang ở các giai đoạn phát triển khác nhau, chẳng hạn như Molnupiravir của Merck, cũng như các nỗ lực của Pfizer và Atea-Roche…

VĂN ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho người lao động

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) vừa đưa ra báo cáo về sức khỏe tinh thần trong công việc, đồng thời trình bày các hướng dẫn mới về cách giảm thiểu căng thẳng tâm lý liên quan đến công việc.