Mỹ vẫn có kế hoạch tấn công Iran

Tại cuộc họp về vấn đề hạt nhân của Iran được tổ chức lần đầu tiên ở Trung Quốc ngày 16-4, các quan chức của 5 nước ủy viên thường trực HĐBA LHQ cùng với Đức và đại diện của Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí phương án tái khởi động các cuộc đàm phán về vấn đề này.

Cùng lúc này, trang điện tử Newsmax.com dẫn nguồn tin của một nhân vật cấp cao (giấu tên) trong cộng đồng người Do Thái có thế lực ở Mỹ cho biết Nhà Trắng vẫn có kế hoạch tấn công quân sự chống Iran trong tương lai gần. Thông tin này hoàn toàn trái ngược với phát biểu của một số chính khách Mỹ cho rằng Nhà Trắng ưu tiên giải pháp ngoại giao để xử lý vấn đề hạt nhân của Iran. Nguồn tin giấu tên cho rằng, trong chuyến thăm vào trung tuần tháng 3 vừa qua tới Trung Đông, Phó Tổng thống Mỹ Dick Cheney đã đề cập với các đồng minh của Mỹ về việc chuẩn bị cho một cuộc tấn công của Mỹ vào Iran. 

V.A. (Theo THX, Newsmax)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.