Năm 2017, Eximbank đạt lợi nhuận gấp 2,5 lần năm trước

SGGP
Các chỉ tiêu kinh doanh chủ yếu của năm 2017 đều đạt và vượt kế hoạch; đặc biệt, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.000 tỷ đồng, hơn 2,5 lần năm 2016 và đạt 169% kế hoạch năm. 
Một thời gian dài Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) gặp nhiều khó khăn trong nhân sự, nhiều lần tổ chức đại hội cổ đông không thành công và sau khi đại hội được tổ chức thành công vào tháng 4-2017, với sự hỗ trợ từ đối tác lớn là Ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation, Eximbank đã triển khai dự án “New Eximbank” để tái cấu trúc nội bộ thì tình hình kinh doanh của đơn vị đã khởi sắc. Các chỉ tiêu kinh doanh chủ yếu của năm 2017 đều đạt và vượt kế hoạch; đặc biệt, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.000 tỷ đồng, hơn 2,5 lần năm 2016 và đạt 169% kế hoạch năm. 
Ông Lê Văn Quyết, Tổng Giám đốc Eximbank cho biết, năm qua Eximbank cũng đã hoàn tất quá trình điều chỉnh cơ cấu nguồn vốn và cơ cấu tín dụng nhằm đảm bảo tuân thủ nghiêm túc các quy định về an toàn vốn của Ngân hàng Nhà nước. Đồng thời, tình trạng lỗ lũy kế và cảnh báo giao dịch mà Sở Giao dịch chứng khoán áp đặt trên cổ phiếu EIB suốt 2 năm qua sẽ sớm được gỡ bỏ.
Cụ thể, năm 2018, Eximbank tiếp tục tập trung giải quyết những tồn đọng trong quá trình tái cơ cấu để lành mạnh hóa hoạt động như xử lý nợ xấu và những tài sản không sinh lời; đẩy nhanh tốc độ tăng tổng tài sản thông qua việc triển khai mở rộng mạng lưới hoạt động tại những địa phương có nhiều tiềm năng phát triển để mở rộng cơ sở khách hàng…

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Phát triển nền nông nghiệp bền vững

Tốc độ tăng trưởng toàn ngành nông nghiệp trong 5 năm ước đạt 2,62%/năm; tổng kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản trên 190 tỷ USD, riêng năm 2020 đạt hơn 41 tỷ USD. Để trở thành cường quốc xuất khẩu nông nghiệp, thời gian tới, Bộ NN-PTNT tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, nút thắt nhằm thúc đẩy phát triển, cơ cấu lại ngành từ tổ chức lại sản xuất theo chuỗi và cơ cấu lại sản xuất, tập trung phát triển công nghiệp chế biến và mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản.

Quy hoạch kiến trúc

Để TPHCM giữ vững vị thế đầu tàu phát triển

Phát triển trung tâm tài chính, quy hoạch đô thị đáng sống, nâng cao năng lực y tế cộng đồng, đẩy mạnh nông nghiệp đô thị… được xem là những trụ cột giúp TPHCM giữa vững và phát huy vị thế đầu tàu phát triển của cả nước.