Nam California (Mỹ): Hàng ngàn người sơ tán do hỏa hoạn

Cơ quan địa chất Liên bang Mỹ (USGS) cho biết 3 trận động đất đã xảy ra liên tiếp tại quận Cam, Đông-Nam Los Angeles (bang California, Mỹ). Rất may, các trận động đất này có cường độ nhẹ (từ 3,8 đến 4 độ richter) nên không gây thiệt hại gì về người và của.

Trong một diễn biến khác, cũng tại Nam California đã xảy ra các đám cháy lớn được cho là nghiêm trọng nhất trong vòng 30 năm trở lại đây. Trong 2 ngày qua, lửa lan nhanh trong khoảng 60km, đốt cháy cây cối và đặc biệt bùng phát ở những nơi có cây nhiều dầu, thiêu rụi khoảng 70 ngôi nhà, 100 căn nhà khác bị hư hỏng và buộc hàng ngàn người dân phải chạy sơ tán.

Trong số khu đất bị lửa tàn phá có cả một trong những sân golf đẹp nhất trên thế giới, hiện đang rất đông khách vì đang là mùa du lịch. Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân hỏa hoạn. Giả thiết ban đầu là có kẻ cố tình phóng hỏa.  

V.Kh. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.