Nạn mua bán giấy tờ giả gia tăng tại Australia

Tình trạng mua bán giấy tờ giả trên internet đang ngày một gia tăng tại Australia, trở thành một vấn nạn khiến giới chức nước này lo ngại.

Trên trang falsedocuments.cc, một hộ chiếu Australia giả giá 775USD, với hơn 300USD họ sẽ có bằng lái xe và giấy chứng minh thư nhân dân giả (ảnh). Trên DiplomaCompany.com, học bạ và bằng tốt nghiệp đại học Australia giả được bán với giá lần lượt 199USD và gần 250USD. Trên eBay, một người Anh rao bán giấy chứng nhận phục vụ trong quân ngũ ở Australia với giá từ 4,5USD - 7,5USD.

H.Xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.