Nâng cao chất lượng cơ quan quản lý báo chí

(SGGP).- Ngày 5-6, hội nghị đánh giá công tác quản lý nhà nước về báo chí năm 2007-2008 và triển khai những nhiệm vụ năm 2009-2010 do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tổ chức tại Đà Nẵng đã kết thúc.

Hội nghị đã nghe phát biểu chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT-TT, Ban Tuyên giáo Trung ương, các bộ, ban và hơn 10 ý kiến tham luận của các sở TT-TT. Các ý kiến đều xoay quanh việc thực hiện Luật Báo chí, công tác quản lý nhà nước về báo chí và những kiến nghị về công tác quản lý nhà nước về báo chí được chặt chẽ, phù hợp với sự phát triển báo chí trong tương lai.

Theo Thứ trưởng Bộ TT-TT Đỗ Quý Doãn, nhiều nhiệm vụ đặt ra trong công tác quản lý nhà nước về báo chí trong thời gian tới. Một trong những nhiệm vụ quan trọng là tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bố trí đội ngũ cán bộ để nâng cao chất lượng cơ quan quản lý báo chí. Đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao mới không bị động và thực hiện nhiệm vụ chặt chẽ, hiệu quả. Để thực hiện được nhiệm vụ này, sắp tới, các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cho cán bộ quản lý báo chí và tổ chức hướng dẫn thi hành các văn bản luật về báo chí sẽ được tổ chức thường xuyên.

Cũng tại hội nghị, Bộ TT-TT đã trao bằng khen cho 24 tập thể, 7 cá nhân thuộc các cơ quan quản lý báo chí Trung ương và địa phương vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ.

H.Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn