Nâng cấp mở rộng đường 741 giai đoạn 2

Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam Lê Quang Thung vừa có ý kiến, đồng ý triển khai giai đoạn 2 nâng cấp mở rộng  đường tỉnh 741 (Bình Dương), con đường  nối QL 13 vào QL 14 (ảnh),  tạo điều kiện phát triển giao thông thuận lợi từ TPHCM lên Tây Nguyên và phát triển cây cao su thuộc các tỉnh Bình Dương, Bình Phước. Dự kiến giai đoạn 2 của dự án khởi công vào tháng 8-2008. Dự án BOT nâng cấp mở rộng đường 741 có chiều dài là 49,6 km, tổng mức đầu tư là 659 tỷ đồng, chủ đầu tư là Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam.

Tin, ảnh: Th.T.

  • Khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao tại Hà Nội

Sáng 25-3, Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao đã chính thức khai mạc tại Trung tâm hội chợ triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) với sự tham gia của hơn 220 doanh nghiệp, 750 gian hàng. Điểm nhấn của hội chợ lần này là cuộc gặp gỡ giữa những doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn là “Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam” với những doanh nghiệp miền Bắc.

A. Nhi

  • Liên tục trúng mùa hồ tiêu và được giá cao: Nông dân Chư Sê lãi hàng tỷ đồng

Hàng ngàn nông dân trồng tiêu ở huyện Chư Sê tỉnh Gia Lai đang  phấn khởi bởi liên tiếp trong 2 vụ thu hoạch năm ngoái và năm nay, đã liên tục trúng mùa và bán được giá cao. Ước tính sản lượng thu hoạch đạt 4,6 - 6 tấn/ha, bán được giá 60 - 70 triệu đồng/tấn, nông dân lãi ròng hàng trăm triệu đồng, nhiều hộ có thu nhập hàng tỷ đồng. Nhiều hộ đã xây nhà mới, mua sắm nhiều máy móc sản xuất và tiện nghi sinh hoạt gia đình cũng như chăm lo tốt việc học hành của con em.

Ng. Phi

  • Bán Nhà máy đường Quảng Nam với giá 47,680 tỷ đồng

Sáng 25-3, Nhà máy đường Quảng Nam (thuộc Tổng Công ty Mía đường II, thuộc xã Quế Cường, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) đã được Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Cửa Việt (Hà Nội) mua lại với giá 47,680 tỷ đồng.

Sau khi mua lại Nhà máy đường Quảng Nam, Công ty CP Xuất nhập khẩu Cửa Việt sẽ di dời các thiết bị trên diện tích của nhà máy hiện nay để xây dựng một nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng.

M. Hải

Các tin, bài viết khác