Nâng cấp sân bay Côn Đảo

SGGP
Ngày 18-8, Bộ GTVT cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo giai đoạn đến năm 2030. 

Nâng cấp sân bay Côn Đảo

Theo đó, Côn Đảo được quy hoạch là cảng hàng không nội địa, dùng chung dân dụng và quân sự, có công suất 2 triệu hành khách/năm và 4.400 tấn hàng hóa/năm.

Sân bay Côn Đảo sẽ được mở rộng, nâng cấp đường cất hạ cánh, xây dựng thêm đường lăn, xây mới đài kiểm soát không lưu và nhiều công trình phụ trợ để có thể khai thác máy bay hiện đại và 8 vị trí đỗ.

Theo tính toán của Bộ GTVT, quy hoạch mới cần tổng nhu cầu đất hơn 181ha. Hiện Cảng hàng không Côn Đảo chỉ khai thác được máy bay ATR-72 và tương đương. Theo kế hoạch của các hãng hàng không, những năm tới sẽ loại bỏ dần loại máy bay này và thay thế bằng các loại máy bay phản lực thế hệ mới.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cần nhiều giải pháp căn cơ để khai thác  Bến xe miền Đông mới hiệu quả. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Bến xe miền Đông mới: Cần “cú hích” để hút khách

Gần 80 tuyến xe khách liên tỉnh sẽ được TPHCM chuyển từ Bến xe miền Đông (BXMĐ) cũ ra hoạt động tại BXMĐ mới vào đầu tháng 10-2022. Điều này đang đặt kỳ vọng khai thác bến xe hoạt động hiệu quả sau gần 2 năm đi vào vận hành nhưng chưa thu hút được hành khách.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

" />