Nâng cấp sân bay Côn Đảo

SGGP
Ngày 18-8, Bộ GTVT cho biết, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo giai đoạn đến năm 2030. 

Nâng cấp sân bay Côn Đảo

Theo đó, Côn Đảo được quy hoạch là cảng hàng không nội địa, dùng chung dân dụng và quân sự, có công suất 2 triệu hành khách/năm và 4.400 tấn hàng hóa/năm.

Sân bay Côn Đảo sẽ được mở rộng, nâng cấp đường cất hạ cánh, xây dựng thêm đường lăn, xây mới đài kiểm soát không lưu và nhiều công trình phụ trợ để có thể khai thác máy bay hiện đại và 8 vị trí đỗ.

Theo tính toán của Bộ GTVT, quy hoạch mới cần tổng nhu cầu đất hơn 181ha. Hiện Cảng hàng không Côn Đảo chỉ khai thác được máy bay ATR-72 và tương đương. Theo kế hoạch của các hãng hàng không, những năm tới sẽ loại bỏ dần loại máy bay này và thay thế bằng các loại máy bay phản lực thế hệ mới.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Vừa bự vừa ngon

- Một doanh nghiệp lớn về siêu thị của Thái Lan đặt mục tiêu 2 năm tới sẽ tăng gấp đôi số điểm bán lẻ tại Việt Nam. Rồi vài “đại gia” bán lẻ Hàn Quốc, Nhật Bản cũng mới công bố kế hoạch mở rộng thị phần tại xứ mình. Niềm tin của họ đặt trên 2 thứ. Một, kết quả kinh doanh khả quan trong những năm qua. Hai, thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn có đà tăng trưởng tốt. Như năm rồi dù gặp nhiều trở ngại, mức tăng vẫn đạt hơn 11%.

Sự kiện & Bình luận

Nỗ lực quản lý thuế thương mại điện tử

Cuối tháng 3 vừa qua, Tổng cục Thuế đưa vào vận hành hệ thống cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài đang có hoạt động kinh doanh trên môi trường mạng tại Việt Nam.