Nắng nóng gay gắt sẽ còn kéo dài trong 2 ngày nữa

(TTXVN).- Hai ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây gây hiệu ứng Phơn mạnh nên ở phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng trên diện rộng, với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 – 37 độ C. Trưa nay 9-6, một số nơi nhiệt độ sẽ cao hơn như Sơn Tây (Hà Nội) 37,4 độ C; Hòa Bình 37,3 độ; tại nội thành Hà Nội là 37,0 độ C. Hiện nay áp thấp nóng phía Tây vẫn có cường độ mạnh, do vậy nắng nóng ở phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ sẽ tiếp tục kéo dài khoảng 2 ngày nữa.


Theo nhận định của Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương về thời tiết trong 10 ngày tới: Khu vực phía Tây Bắc bộ từ ngày 10, ngày 11 và ngày 13, ngày 14-6, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ, nên trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2, cấp 3. Những ngày khác, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng ngày 9-6 do ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ.


Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hoá ngày 10, ngày 11 và ngày 13, ngày 14-6 do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2, cấp 3. Những ngày khác, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng ngày 9-6 do ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây, ngày nắng nóng. Gió nhẹ.

Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế hai ngày đầu do ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 3. Ngày 11 và ngày 14, ngày 15-6 trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Những ngày khác, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hai ngày đầu do ảnh hưởng của áp thấp nóng phía Tây, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 3. Những ngày sau, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên hai, ba ngày đầu, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. Những ngày sau, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Riêng Nam Bộ hai, ba ngày đầu, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Tây Nam cấp 2, cấp 3. Những ngày sau, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 3.

V.H

Các tin, bài viết khác