“Neoclassic Ballet” bùng nổ với 4 tác phẩm, mở màn cho những hoạt động nghệ thuật múa của HBSO trong mùa diễn mới

Các nghệ sĩ múa của HBSO sẽ trở lại sân khấu trong một đêm ballet đầy lãng mạn, tươi mới và sáng tạo. Đêm Neoclassic Ballet được trình diễn tại Nhà hát Thành phố với sự tham gia của những nghệ sĩ ballet xuất sắc nhất tại TPHCM sẽ mở màn cho những hoạt động nghệ thuật múa tại TPHCM trong mùa diễn mới.

Bốn tác phẩm trong đêm Neoclassic Ballet là bốn mảng màu ấn tượng khác nhau, khai thác những cảm quan, tư duy nghệ thuật, khám phá trong nội tâm sâu kín của con người, gồm: Depaysement của biên đạo người Pháp J. Guerin, Falling Angels và In Your Black Eyes của biên đạo Nguyễn Phúc Hùng, My Dream của nghệ sĩ múa Trần Hoàng Yến.

Cụ thể, vở múa Depaysement của biên đạo người Pháp J. Guerin, nhân vật cô gái do Thạch Hiểu Lăng thủ diễn, là một cô gái lẻ loi, cô đơn và vì thế đắm chìm vào giấc mơ của mình, theo cái gợi dẫn của âm nhạc, để tìm tới những người có thể cùng mình chia sẻ nhưng để rồi cuối cùng nhận ra và trở về với sự cô độc.

Phần âm nhạc của vở múa cổ điển đậm chất hiện đại này được trích từ các tác phẩm nổi tiếng như bản Nocturne giọng đô thứ của F.Chopin, bản Gnossienne số 1 của Satie & Company, Khúc biến tấu chương V từ Huit Pièces Brèves của Gabriel Faure; bản Sonata Ánh trăng của L.Beethoven và Adagio giọng Sol thứ của Tomaso Albinoni & Remo Giazotto.

Tác phẩm đã gây ấn tượng mạnh trong những lần công diễn trước.

Các nghệ sĩ trình diễn tác phẩm gồm: NSƯT Hồ Phi Điệp, NSƯT Đàm Đức Nhuận, Yuki Hiroshige, Thạch Hiểu Lăng, Nguyễn Thu Trang, Trần Thị Hồng Vân, La Mẫn Nhi.

Falling Angels của biên đạo Nguyễn Phúc Hùng sẽ được thể hiện bởi hai nghệ sĩ trẻ đầy tiềm năng Sùng A Lùng và Đỗ Hoàng Khang Ninh.

“Neoclassic Ballet” bùng nổ với 4 tác phẩm, mở màn cho những hoạt động nghệ thuật múa của HBSO trong mùa diễn mới ảnh 1
“Neoclassic Ballet” bùng nổ với 4 tác phẩm, mở màn cho những hoạt động nghệ thuật múa của HBSO trong mùa diễn mới ảnh 2 Hai nghệ sĩ trẻ Sùng A Lùng và Đỗ Hoàng Khang Ninh
“Có 1 câu hỏi khiến tôi mơ hồ: Ta đang điên hay người khác điên? Bởi bên trong sâu thẳm tâm hồn mình, ta bỗng dưng nhận ra sự mong manh và khao khát, cái khao khát âm ỉ mà mãnh liệt chỉ trực trào ra khi ta cho bản thân cơ hội đối thoại với chính mình”.
Đó là nguồn cảm hứng chính để nghệ sĩ múa Trần Hoàng Yến sáng tạo với tác phẩm My Dream, ra mắt trong chương trình Neoclassic Ballet lần này.
Tác phẩm sẽ được trình diễn bởi 3 nghệ sĩ trẻ Thạch Hiểu Lăng, Nguyễn Minh Tâm, Phan Thái Bình.
“Neoclassic Ballet” bùng nổ với 4 tác phẩm, mở màn cho những hoạt động nghệ thuật múa của HBSO trong mùa diễn mới ảnh 3
Biên đạo múa tài năng Nguyễn Phúc Hùng cũng sẽ ra mắt tác phẩm mới In Your Black Eyes với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Nguyễn Thu Trang, Đỗ Hoàng Khang Ninh, Thạch Hiểu Lăng, La Mẫn Nhi, Đặng Minh Hiền, Thanh Ngân, Sùng A Lùng, Thế Phương, Phan Thái Bình, Minh Hiếu.

Một đêm ballet với những tác phẩm mang phong cách neoclassic rất phóng khoáng bay bổng của ngôn ngữ hiện đại nhưng vẫn thấp thoáng sức nặng của những kỹ thuật ballet cổ điển sẽ tạo lên những cảm xúc đặc biệt, đầy chất lãng mạn nhưng rất mạnh mẽ, táo bạo.

Âm nhạc tuyệt vời cùng với nghệ thuật múa đỉnh cao, hứa hẹn một đêm nghệ thuật đặc biệt đối với khán giả yêu múa tại TPHCM.

Tin cùng chuyên mục