Nét đẹpTây Bắc

Vùng Tây Bắc của Tổ quốc luôn khơi gợi và thu hút du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp hùng vĩ của núi non, mây trời cùng những nét hồn nhiên, trong trẻo, chất phác của con người nơi đây.

Họa sĩ lão thành Phan Kế An từng có danh phẩm Nhớ một chiều Tây Bắc, nhạc sĩ Bùi Đức Hạnh từng có bài hát nổi tiếng Tình ca Tây Bắc... Trong chuyến công tác mới đây, chúng tôi đã ghi lại một số cảnh sắc và con người Tây Bắc.

Rải ranh, trò chơi trẻ con còn sót lại ở vùng cao Tây Bắc.

Ngộ nghĩnh và độc đáo búp bê gỗ của người dân tộc H’Mông.

Dinh Hoàng A Tưởng tại Bắc Hà đã được xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa. Dinh được Thổ ty Hoàng Yến Chao xây dựng năm 1914, kết hợp hài hòa hai phong cách kiến trúc Á - Âu.

Qua cầu mây.

Nụ cười hồn nhiên của phụ nữ H’Mông giữa thị trấn Bắc Hà.

Chị em.
Cảnh sắc thiên nhiên Tây Bắc.

CAO MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẵn sàng cho Ngày hội lớn của đất nước

Sẵn sàng cho Ngày hội lớn của đất nước

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra từ ngày 25-1 đến 2-2-2021, là một trong những sự kiện quan trọng nhất của đất nước. Những ngày này, trên khắp phố, phường Thủ đô Hà Nội đã được trang hoàng rực rỡ cờ, hoa, băng rôn, pa nô, áp phích... tạo bầu không khí phấn khởi, vui tươi chào mừng Đại hội. 

Video

Điểm tin SGGP Online ngày 24-1-2021

Sẵn sàng cho Ngày hội lớn của đất nước; Tia cực tím gây hại cao ở khu vực Nam bộ; Năm 2020: Việt Nam xuất siêu gần 20 tỷ USD; Tổng thống Joe Biden ký 2 sắc lệnh cứu trợ kinh tế… là những nội dung đáng chú ý có trong Điểm tin SGGP Online ngày 24-1-2021.

Giao lưu trực tuyến